Ukraine có thể từ chối nguồn cung nhiên liệu hạt nhân từ Nga

(PLVN) - Trong trường hợp Nga dừng cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho Ukraine thì Ukraine vẫn có thể đảm bảo hoạt động của lĩnh vực năng lượng hạt nhân của nước này.
Ukraine có thể từ chối nguồn cung nhiên liệu hạt nhân từ Nga Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than đá Ukraine Ihor Nasalyk.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than đá Ukraine Ihor Nasalyk đưa ra tại một cuộc họp báo ngày 21/8.

“Nếu Nga chặn hoàn toàn việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho chúng tôi, chúng tôi vẫn sẽ tự túc hoạt động mà không cần các nguồn cung cấp này. Nếu tôi nói việc này vào 2 năm trước, mọi người sẽ cười tôi nhưng đến nay đây là sự thật”, ông Nasalyk nói.

Bộ trưởng Ukraine cũng để ngỏ khả năng Ukraine, cùng với Công ty Westinghouse, có thể hoàn thành việc xây dựng nhà máy nhiên liệu hạt nhân của riêng nước này.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Thể (SN 1986, trú tại khu 7A, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Lục Gia Hải (SN 1998, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi tàng trữ trái phép ma tuý.

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ
(PLVN) - Cậu học trò Trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) Trần Thế Trung đã xuất sắc đoạt được vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 trước sự xúc động của nhiều người.