Triều Tiên liên tục thử vũ khí, Tổng thống Mỹ lập tức có kế hoạch thăm Hàn Quốc

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Hàn Quốc vào tháng tới để có các cuộc thảo luận với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về phi hạt nhân hóa Triều Tiên và các vấn đề liên quan đến liên minh Mỹ - Hàn.
Triều Tiên liên tục thử vũ khí, Tổng thống Mỹ lập tức có kế hoạch thăm Hàn Quốc Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc tại cuộc gặp gần đây.

Theo Hãng tin Yonhap, thông tin trên được Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc đưa ra trong một tuyên bố ngày 16/5.

“Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về cách thiết lập chế độ hòa bình vĩnh viễn thông qua phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên và củng cố liên minh Hàn Quốc-Mỹ”, Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Ko Min-jung cho biết.

Ông Trump có kế hoạch đến thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 6. Chuyến thăm này là một phần của chuyến đi tới khu vực Đông Bắc Á của Tổng thống Mỹ. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Trump sẽ tới Osaka, Nhật Bản để dự hội nghị thượng đỉnh G-20 khai mạc vào ngày 28/6 và diễn ra trong 2 ngày.

Lịch trình chính xác cho chuyến thăm thứ hai của ông Trump tới Hàn Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ cho đến nay chưa được công bố. Trước đó, hồi tháng 11/2017, ông cũng đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc.

Theo bà Ko, Seoul và Washington đã đồng ý sẽ tiến hành thêm các cuộc tham vấn ngoại giao để thảo luận về lịch trình chi tiết của chuyến thăm sắp tới của ông Trump tới bán đảo Triều Tiên.

Trong thông báo về kế hoạch thăm Hàn Quốc của Trump, Nhà Trắng cho biết, các nhà lãnh đạo của 2 nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong nỗ lực đạt được phi hạt nhân hóa, có thể xác minh đầy đủ của Triều Tiên cũng như đàm phán về việc củng cố liên minh.

Đây là cuộc gặp thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa ông Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng 2 vừa qua sau khi 2 bên không đạt được thỏa thuận về phi hạt nhân hóa.

Bình Nhưỡng gần đây đã tiến hành 2 vụ thử vũ khí, bao gồm 1 vụ phóng 2 tên lửa tầm ngắn rõ ràng và một vụ bắn một loạt đạn. Động thái này được coi là nhằm phản đối thái độ của Mỹ và cố gắng gây áp lực lên chính quyền của ông Moon.

Ngày 14/5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án mạnh mẽ việc Mỹ bắt giữ một trong những tàu chở hàng của nước này có tên Wise Honest vì cáo buộc vận chuyển than vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?
(PLVN) - Sau nhiều cuộc gọi, nhắn tin với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu về nội dung bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân đến nay đã hơn một tuần lễ nhưng phía Bệnh viện thanh Nhàn vẫn cố tình "né tránh" những câu hỏi mà phóng viên đưa ra.

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.
Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.