Tổng thống Ukraine Zelensky làm được điều bất ngờ

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhận được sự tin tưởng của 70% người dân Ukraine, hãng tin TASS ngày 28/8 dẫn kết quả một cuộc thăm dò do tổ chức Sáng kiến Dân chủ Ukraine cho hay.
Tổng thống Ukraine Zelensky làm được điều bất ngờ Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo TASS, kết quả thăm dò nói trên được người đứng đầu tổ chức Sáng kiến Dân chủ Ukraine Irina Bekeshkina công bố.

“Tổng thống mới đắc cử Vladimir Zelensky nhận được sự tin tưởng của 70% người dân. Không có tổng thống nào trong lịch sử Ukraine đã từng có mức độ tin cậy cao như vậy”, đại diện tổ chức Sáng kiến Dân chủ Ukraine nói.

Theo cuộc thăm dò, tỉ lệ ủng hộ của những người được khảo sát dành cho ông Zelensky là 63%. Cuộc thăm dò được tổ chức nhân dịp 100 ngày kể từ khi ông Zelensky nhậm chức.

Là một diễn viên, không có kinh nghiệm chính trị nhưng ông Zelensky hồi tháng 4 vừa qua đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm của Ukraine lúc bấy giờ là ông Petro Poroshenko tại vòng 2 của cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Zelensky nhận được tới 73% phiếu ủng hộ trong khi ông Poroshenko chỉ nhận được 27% số phiếu bầu.

Vào cuối tháng 5, ông Zelensky đã nhậm chức tổng thống Ukraine. Ở tuổi 41, ông đã trở thành tổng thống trẻ nhất của Ukraine thời hậu Xô viết. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...