Tổng thống Ukraine Zelensky lại điện đàm với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 7/8 cho biết, vào sáng cùng ngày, ông đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Ukraine Zelensky lại điện đàm với Tổng thống Nga Putin Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin.

Theo đài 112, trong một cuộc họp báo được phát sóng trên kênh truyền hình này, ông Zelensky cho biết ông đã thảo luận với ông Putin về cái chết của 4 binh sĩ Ukraine ở Donbass.

“Sáng nay tôi vừa nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc này”, nhà lãnh đạo Ukraine thông tin.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết ông Zelensky và Tổng thống Nga Putin qua điện thoại đã đồng ý về một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các nước theo định dạng Norman. Hiện, các nhóm làm việc đang chuẩn bị các tài liệu để các lãnh đạo các nước ký ở cấp cao nhất.

“Hai bên đã nhất trí về một cuộc họp có thể diễn ra giữa lãnh đạo các quốc gia theo định dạng Norman. Các nhóm làm việc đang xây dựng các tài liệu để ký ở cấp cao nhất”, văn phòng báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết.

Đây là cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Nga và Ukraine. Trước đó, hôm 11/7, ông Zelensky và ông Putin đã có cuộc điện đàm đầu tiên. Phía Ukraine đã bắt đầu cuộc trò chuyện.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Vụ ly hôn hi hữu liên quan đến 3 quốc gia

Vụ ly hôn hi hữu liên quan đến 3 quốc gia
(PLVN) - Tòa án ở Anh hiện đang phải đối mặt với một vụ án tưởng chừng như đơn giản về quyền nuôi dưỡng con của một cặp vợ chồng, nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện vô cùng phức tạp và có khả năng trở thành một vụ án nổi tiếng. 
Nhà máy in tiền Quốc gia 'lên tiếng' trước tin báo lỗ

Nhà máy in tiền Quốc gia 'lên tiếng' trước tin báo lỗ

""Nhà máy là doanh nghiệp công ích, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận và Bộ Tài chính, NHNN không giao chỉ tiêu lợi nhuận đối với Nhà máy... Nhà máy vẫn đang hoạt động ổn định, theo đúng mục tiêu, kế hoạch giao nộp sản phẩm được NHNN giao", Nhà máy in tiền Quốc gia khẳng định.

Hé lộ sức mạnh xe chiến đấu bộ binh 'bất chấp' tên lửa của Nga

Hé lộ sức mạnh xe chiến đấu bộ binh 'bất chấp' tên lửa của Nga
(PLVN) - Có thể hủy diệt kẻ địch bằng đạn pháo dẫn đường hoặc không điều khiển, có khả năng cơ động linh hoạt và hỏa lực mạnh… là những đặc tính ưu việt của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga sau khi đã được trang bị hệ thống phòng thủ tích cực, hiện mới.

Hải Dương: Doanh nghiệp kiến nghị vì địa bàn cấp nước bị chồng lấn

Hải Dương: Doanh nghiệp kiến nghị vì địa bàn cấp nước bị chồng lấn
(PLVN) - Chính quyền cấp phép xây dựng nhà máy sản xuất nước sinh hoạt cho 2 doanh nghiệp trên cùng một địa bàn khiến cho doanh nghiệp bị chồng lấn khu vực cung cấp nước sạch, làm giảm hiệu quả đầu tư. Sự việc xảy ra tại huyện Kinh Môn, Hải Dương đang trở thành bài toán khó cho cả hai nhà đầu tư.