Tổng thống Ukraine sắp đạt thỏa thuận với Tổng thống Nga Putin về Donbas?

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky có thể đạt được thỏa thuận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về vấn đề Donbas.
Tổng thống Ukraine sắp đạt thỏa thuận với Tổng thống Nga Putin về Donbas? Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky.

Theo đài 112 và tờ UNIAN, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra tại Nhà Trắng, trước khi bắt đầu kỳ nghỉ tại các bang New York và New Jersey.

Trong phát biểu với các phóng viên, ông Trump bày tỏ tin tưởng rằng ông Zelensky sẵn sàng hành động để đạt được hòa bình ở Donbas và đạt thỏa thuận với ông Putin về vấn đề này. “Ông ấy sẽ đạt được một thỏa thuận với Tổng thống Putin”, Tổng thống Mỹ nói.

Cùng với đó, ông Trump cũng xác nhận đã mời người đồng cấp Ukraine tới Nhà Trắng và khả năng ông sẽ tiếp Tổng thống Ukraine tại đây trong thời gian “rất gần”.

Trước đó, Tham tán Mỹ tại Ukraine William Taylor cho biết đang chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức tới Mỹ của Tổng thống Ukraine.

Ngoài ra, ông Taylor cũng cho hay, 2 Tổng thống Mỹ và Ukraine có thể gặp nhau tại Ba Lan vào tháng 9 tới nhưng thời gian chính xác của chuyến thăm chính thức chưa được xác nhận.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Vụ ly hôn hi hữu liên quan đến 3 quốc gia

Vụ ly hôn hi hữu liên quan đến 3 quốc gia
(PLVN) - Tòa án ở Anh hiện đang phải đối mặt với một vụ án tưởng chừng như đơn giản về quyền nuôi dưỡng con của một cặp vợ chồng, nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện vô cùng phức tạp và có khả năng trở thành một vụ án nổi tiếng. 
Nhà máy in tiền Quốc gia 'lên tiếng' trước tin báo lỗ

Nhà máy in tiền Quốc gia 'lên tiếng' trước tin báo lỗ

""Nhà máy là doanh nghiệp công ích, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận và Bộ Tài chính, NHNN không giao chỉ tiêu lợi nhuận đối với Nhà máy... Nhà máy vẫn đang hoạt động ổn định, theo đúng mục tiêu, kế hoạch giao nộp sản phẩm được NHNN giao", Nhà máy in tiền Quốc gia khẳng định.

Hé lộ sức mạnh xe chiến đấu bộ binh 'bất chấp' tên lửa của Nga

Hé lộ sức mạnh xe chiến đấu bộ binh 'bất chấp' tên lửa của Nga
(PLVN) - Có thể hủy diệt kẻ địch bằng đạn pháo dẫn đường hoặc không điều khiển, có khả năng cơ động linh hoạt và hỏa lực mạnh… là những đặc tính ưu việt của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga sau khi đã được trang bị hệ thống phòng thủ tích cực, hiện mới.

Hải Dương: Doanh nghiệp kiến nghị vì địa bàn cấp nước bị chồng lấn

Hải Dương: Doanh nghiệp kiến nghị vì địa bàn cấp nước bị chồng lấn
(PLVN) - Chính quyền cấp phép xây dựng nhà máy sản xuất nước sinh hoạt cho 2 doanh nghiệp trên cùng một địa bàn khiến cho doanh nghiệp bị chồng lấn khu vực cung cấp nước sạch, làm giảm hiệu quả đầu tư. Sự việc xảy ra tại huyện Kinh Môn, Hải Dương đang trở thành bài toán khó cho cả hai nhà đầu tư.