Tổng thống Ukraine đòi lấy lại Crimea, tuyên bố không 'nói suông'

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng tuyên bố Kiev sẽ tìm cách đòi lại Crimea “không chỉ với những lời nói suông".
Tổng thống Ukraine đòi lấy lại Crimea, tuyên bố không 'nói suông' Tổng thống Ukraine Vladi.mir Zelensky

Theo hãng tin TASS của Nga, trong phát biểu tại Diễn đàn Chiến lược châu Âu Yalta ở thủ đô Kiev vừa qua, ông Zelensky cho rằng điều khó khăn nhất là giành lại Crimea.

“Tôi vẫn chưa tham gia cuộc họp nào của nhóm Bộ tứ Normandy hay có cuộc hội đàm nào với Tổng thống Putin. Chúng tôi sẽ đấu tranh để giành lại Crimea. Và không chỉ bằng lời nói suông”, ông Zelensky tuyên bố.

Theo nhà lãnh đạo Ukraine, Ukraine hiện “có một vài quan điểm, một vài ý tưởng” để giải quyết vấn đề Crimea.

 “Tuy nhiên, tôi không thể nói với các vị về điều này, vẫn còn quá sớm. Việc này sẽ tương tự như cuộc trao đổi. Và ở thời điểm này tôi chưa muốn tiết lộ cho ai ý tưởng của chúng tôi”, ông Zelensky nói thêm.

Tháng 2/2014, các khu vực Crimea và Sevastopol đã tiến hành trưng cầu ý dân, trong đó 96,7% người dân ở Crimea và 95,6% người ở Sevastopol đã bỏ phiếu chọn ly khai khỏi Ukraine và gia nhập Nga. 80% dân số ở các khu vực trên đã tham gia cuộc trưng cầu. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3/2014 đã ký thỏa thuận thống nhất. Thỏa thuận này đã được Thượng viện Nga đã phê chuẩn sau đó 3 ngày.

Truyền thông Nga cho hay, dù kết quả của cuộc trưng cầu ý dân là thuyết phục nhưng Kiev từ chối công nhận Crimea là một phần của Nga.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cử tri đề nghị đưa thêm nội dung về Biển Đông vào Sách giáo khoa

Cử tri đề nghị đưa thêm nội dung về Biển Đông vào Sách giáo khoa
(PLVN) -“Bằng chứng lịch sử rất xác đáng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”, cử tri Nguyễn Văn Đoàn (phường Cống Vị, Ba Đình) nói và đề nghị các nhà khoa học cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa thêm nội dung về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào chương trình Sách giáo khoa.

Herbalife Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Đà Nẵng

Herbalife Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Đà Nẵng
Ngày 14/10, Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition đã khai trương văn phòng chi nhánh của Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam tại TP.Đà Nẵng. Đây là văn phòng thứ ba của Herbalife Nutrition tại Việt Nam, sau văn phòng chi nhánh tại TP.Hà Nội và trụ sở chính tại TP.HCM, kể từ khi công ty bắt hoạt động tại Việt Nam vào năm 2009.

Chuỗi thời trang Ozen kinh doanh sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Chuỗi thời trang Ozen kinh doanh sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng
(PLVN) - Nhận được thông tin báo PLVN phản ánh về việc chuỗi cửa hàng thời trang Ozen kinh doanh nhiều mặt hàng thời trang giả nhãn mác các thương hiệu thời trang nổi tiếng. Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo đội QLTT số 14 tiến hành kiểm tra các cơ sở nói trên và đã phát hiện hàng loạt vi phạm tại các cơ sở này.
Loading...

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?
Một loạt ngôi sao nổi tiếng của Hàn đã đăng tải những dòng tâm sự xúc động về sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ Sulli. Ẩn sau những lời chia sẻ này là tâm tư chung của các nghệ sĩ về vấn nạn bạo lực mạng, kẻ thù thầm lặng đang giết hại tâm hồn của nhiều nghệ sĩ trẻ.

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em
(PLVN) - Tôi nghe nói TANDTC mới ban hành hướng dẫn cụ thể quy định thế nào là hành vi dâm ô trẻ em. Xin hỏi, cụ thể quy định đó như thế nào? Hành vi nào bị coi là dâm ô trẻ em? (HTM - Quảng Ninh)

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh
(PLVN) - Cuộc sống ngày càng bận rộn, việc chi tiêu không dùng tiền mặt trở lên phổ biến và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) Visa.
VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

(PLVN) - Từ nay đến hết 30/10/2019, VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share” và “tài trợ” cho mỗi bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy quốc tế VPBank Hanoi Marathon 2019 nhằm hỗ trợ các quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có cơ hội tới trường.