Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky đồng ý gặp mặt

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, trong cuộc điện đàm thứ 2 giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, 2 người đã đồng ý gặp mặt như một phần của cuộc đàm phán theo định dạng Normandy.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky đồng ý gặp mặt Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky.

Tờ UNIAN cho hay, trong chương trình “100 ngày của Tổng thống Ukraine” được phát sóng trên kênh truyền hình 1 + 1, ông Zelensky cho biết, tại cuộc điện đàm đầu tiên, ông và ông Putin đã nhất trí về lệnh ngừng bắn ở Donbas. 

Tại cuộc điện đàm thứ 2, 2 bên đã trao đổi thông tin về các bước tiếp về việc trao đổi tù nhân giữa 2 bên.

Theo ông Zelensy, cuộc trò chuyện thứ 2 của ông với ông Putin chi tiết hơn cuộc trò chuyện đầu tiên. 

“Tôi hiểu rằng việc giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc, cả Donbas và Crimea, là rất, rất khó khăn và sẽ không có tiến triển nào. Tôi biết rằng mọi thứ cần phải được giải quyết từng bước, với thời hạn cụ thể. Chúng tôi đã nói về chuyện này và đồng ý rằng chúng tôi sẽ tiếp tục có cuộc tiếp xúc thứ 3 - đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp của tôi với ông Putin theo định dạng Normandy”, người đứng đầu nhà nước Ukraine nhấn mạnh. 

Ông Zelensky cho rằng, để thúc đẩy việc giải quyết thỏa thuận Minsk về Donbas, cần phải tổ chức một cuộc họp ở định dạng Normandy ở cấp cao nhất.

Vào ngày 30/8, Văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo rằng các cố vấn chính sách đối ngoại cho các lãnh đạo của Ukraine, Đức, Pháp và Nga sẽ tổ chức một cuộc họp tại Berlin vào ngày 2/9 để bàn về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh của Bộ tứ Normandy.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...