Tổng thống Nga, Pháp lạc quan về tình hình Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhất trí cho rằng những thay đổi ở Ukraine đã củng cố cơ hội hòa bình ở phía đông nước này.
Tổng thống Nga, Pháp lạc quan về tình hình Ukraine Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Macron.

Theo AFP, Tổng thống Nga ngày 19/8 đã có chuyến thăm song phương hiếm hoi tới một cường quốc chủ chốt của EU.

Cuộc gặp của Tổng thống Pháp và Nga nhân chuyến thăm đã kéo dài 4 tiếng rưỡi. Ông Putin lên đường về nước vào khoảng 23h30 (2130 GMT).

Tổng thống Pháp Macron trong cuộc gặp Tổng thống Nga Putin tại dinh thự mùa hè của ông ở miền Nam nước Pháp đã nói rõ rằng ông muốn duy trì liên lạc với Moscow về một loạt các vấn đề ở thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang gia tăng.

Cả hai nhà lãnh đạo đều bày tỏ sự lạc quan rằng sự xuất hiện của ông Volodymyr Zelensky với tư cách là Tổng thống Ukraine đã cải thiện cơ hội chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nửa thập kỷ qua ở miền đông Ukraine.

Trong đó, Tổng thống Pháp Macron cho biết ông hy vọng sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo Ukraine, Nga và Đức – cuộc gặp được tiến hành theo định dạng Normandy - trong vài tuần tới nhằm nỗ lực chấm dứt xung đột ở miền đông Ukraine.

“Có một cơ hội thực sự để chấm dứt cuộc xung đột đã diễn ra trong 5 năm”, ông Macron nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngoài trời khi bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Nga.

Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng “có những điều đáng để nói và những điều đó tạo cơ sở cho sự lạc quan thận trọng."

Tuy nhiên, 2 nhà lãnh đạo của Nga và Pháp đã thể hiện sự bất đồng về cuộc nội chiến ở Syria và tình hình người biểu tình ở Moscow.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, chiều 16/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Điền (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mức án 17 năm tù về tội giết người; bị cáo Danh Quy (23 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 2 năm tù cho hưởng án treo, Lý Phương (31 tuổi, ngụ TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) 4 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai
(PLVN) - Công ty BBI Việt Nam với ứng dụng cốt lõi BBi Mall – là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và phát triển app thương mại điện tử theo mô hình kinh tế chia sẻ kết nối người mua - người bán. Mặc dù mới ra mắt bản thử nghiệm trên thị trường gần 1 năm, với những tính năng ưu việt, ứng dụng BBI Mall đã thu hút 600.000 người dùng, liên kết với hàng nghìn doanh nghiệp và các shop online...

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019
(PLVN) - Được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản, năm nay Chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” lần đầu tiên được tổ chức tại cả hai địa điểm Tp. HCM và Hà Nội.. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình...

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não
(PLVN) - 400 phần quà trị giá tương đương 1,2 tỷ đồng là những sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tích cực cho quá trình chữa trị bệnh của các bé mắc bệnh tổn thương não vừa được đại diện Công ty Fordays Việt Nam dành tặng cho các em nhỏ thuộc Hội gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (các bé CP). 
Loading...

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm. 

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.