Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng?

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một bức thư được gửi vào tháng 8 đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng.
Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng? Ông Trump và ông Kim.

Theo Reuters, truyền thông Hàn Quốc ngày 16/9 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho hay, bức thư được gửi vào tháng 8 vừa qua, trước vụ Triều Tiên phóng các tên lửa tầm ngắn mới nhất của Triều Tiên.

Đó là bức thư thứ 2 mà ông Trump nhận được từ ông Kim trong tháng 8 vừa qua, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa 2 nước đang bị đình trệ. Bức thư đến tay ông Trump trong tuần thứ 3 của tháng 8.

Tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin cho hay, trong bức thư, ông Kim nói về sự sẵn sàng gặp ông Trump trong một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa 2 bên.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6 năm ngoái để thảo luận về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Lần gần đây nhất 2 bên gặp nhau là tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa 2 miền Triều Tiên vào tháng 6 vừa qua.

Tại cuộc gặp, 2 bên đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vốn đã bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 không thỏa thuận được tổ chức hồi tháng 2 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Trump ngày 9/8 cho biết đã nhận được một “bức thư rất tuyệt” dài 3 trang từ ông Kim và cho biết thêm rằng ông có thể có một cuộc gặp khác với ông Kim.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Thầy Park mất kiên nhẫn với Công Phượng?

Thầy Park mất kiên nhẫn với Công Phượng?
Chân sút phải dự bị dài hạn ở Sint Truidense VV không có mặt phút nào trong chiến thắng đậm nhất kể từ đầu vòng loại World Cup 2022 trước Indonesia, dù được tin dùng 2 trận trước đó, khiến nhiều người hoài nghi Công Phượng mất điểm với thầy Park.

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16 /10, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Đại Hoàng (trú tại tổ 9, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép ma túy.

Chấn động vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude”

Chấn động vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude”
(PLVN) - Trường hợp cô gái Malaysia bị một chủ nợ chụp ảnh khỏa thân để tống tiền cho thấy vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude” vẫn đang diễn ra. Từ 2016, đã có một số vụ việc ở Trung Quốc.

Đã có 7 chủ thẻ tín dụng VIB trúng cặp vé du thuyền Châu Á

Đã có 7 chủ thẻ tín dụng VIB trúng cặp vé du thuyền Châu Á
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố khách hàng Lương Thị Kim Lang (thành phố Hồ Chí Minh) là chủ thẻ tín dụng thứ 4 trúng giải đặc biệt - cặp vé du lịch châu Á bằng du thuyền từ chương trình “Trải nghiệm du thuyền sành điệu, nhận tiền triệu với thẻ VIB”. Đây là kết quả quay thưởng đợt cuối của chương trình vừa tổ chức tại Hội sở VIB ở thành phố Hồ Chí Minh.