Tân Thủ tướng Ukraine nói về cách 'sống cùng' Nga

(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk thúc giục giới chức nước này suy nghĩ về cách để Ukraine có thể cùng tồn tại với một nước láng giềng như nước Nga.
Tân Thủ tướng Ukraine nói về cách 'sống cùng' Nga Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo tờ Ukrinform, trong phát biểu tại Hội nghị thường niên Chiến lược châu Âu Yalta vừa được tổ chức ở Kiev, Thủ tướng Ukraine bày tỏ không hài lòng với những động thái của Nga với Ukraine vừa qua.

“Nhưng Nga vẫn là người hàng xóm lớn nhất của chúng ta và chúng ta chỉ cần hiểu cách để cùng tồn tại với đất nước rộng lớn này trong tương lai”, ông Honcharuk nói.

Theo ông Honcharuk, chính quyền Ukraine đang cố gắng thực dụng và tin rằng câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này là đưa Ukraine phát triển thành công.

“Chúng ta cần chứng minh rằng chúng ta thành công. Chúng tôi, với tư cách là chính phủ, chắc chắn sẽ tập trung vào việc biến Ukraine thành một quốc gia thành công nhanh nhất có thể”, Thủ tướng Ukraine nói.

Quốc hội mới của Ukraine tại phiên họp đầu tiên diễn ra hôm cuối tháng 8 vừa qua đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky, phê chuẩn ông Oleksiy Honcharuk làm Thủ tướng mới của Ukraine.

Theo đài 112, ông Honcharuk sinh ngày 7/7/1984. Nhậm chức ở tuổi 35 tuổi, ông trở thành Thủ tướng trẻ tuổi nhất của Ukraine.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Thầy Park mất kiên nhẫn với Công Phượng?

Thầy Park mất kiên nhẫn với Công Phượng?
Chân sút phải dự bị dài hạn ở Sint Truidense VV không có mặt phút nào trong chiến thắng đậm nhất kể từ đầu vòng loại World Cup 2022 trước Indonesia, dù được tin dùng 2 trận trước đó, khiến nhiều người hoài nghi Công Phượng mất điểm với thầy Park.

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16 /10, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Đại Hoàng (trú tại tổ 9, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép ma túy.

Chấn động vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude”

Chấn động vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude”
(PLVN) - Trường hợp cô gái Malaysia bị một chủ nợ chụp ảnh khỏa thân để tống tiền cho thấy vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude” vẫn đang diễn ra. Từ 2016, đã có một số vụ việc ở Trung Quốc.

Đã có 7 chủ thẻ tín dụng VIB trúng cặp vé du thuyền Châu Á

Đã có 7 chủ thẻ tín dụng VIB trúng cặp vé du thuyền Châu Á
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố khách hàng Lương Thị Kim Lang (thành phố Hồ Chí Minh) là chủ thẻ tín dụng thứ 4 trúng giải đặc biệt - cặp vé du lịch châu Á bằng du thuyền từ chương trình “Trải nghiệm du thuyền sành điệu, nhận tiền triệu với thẻ VIB”. Đây là kết quả quay thưởng đợt cuối của chương trình vừa tổ chức tại Hội sở VIB ở thành phố Hồ Chí Minh.