Phát hiện hàng loạt vali tiền tại nhà tổng thống vừa bị phế truất của Sudan

(PLVN) - Hàng triệu USD tiền mặt bao gồm tiền USD, euro và đồng bảng của Sudan đã được tìm thấy trong nhà của cựu Tổng thống Sudan Omar al-Bashir.
Phát hiện hàng loạt vali tiền tại nhà tổng thống vừa bị phế truất của Sudan Cựu Tổng thống Sudan Omar al-Bashir

Reuters nguồn tin tư pháp Sudan cho biết, lực lượng tình báo quân sự của Sudan đã tiến hành khám nhà ông al-Bashir và phát hiện những vali chứa tổng cộng hơn 10 triệu USD bao gồm 3 loại tiền tệ: 351.000 USD, 6 triệu Euro (tương đương khoảng 8,38 triệu USD và 5 triệu bảng Sudan (khoảng 150.000 USD).

Theo AP, các công tố viên Sudan đã mở cuộc điều tra về nghi án rửa tiền đối với ông al-Bashir sau khi phát hiện số lượng lớn tiền không có căn cứ pháp lý nói trên. 

“Công tố viên trưởng công tố đã ra lệnh bắt giữ cựu tổng thống và nhanh chóng thẩm vấn để chuẩn bị đưa ông ta ra xét xử”, nguồn tin tư pháp Sudan nói với Reuters.

Ông al-Bashir đã bị quản thúc tại nhà riêng sau khi các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng nhằm phản đối việc cầm quyền của ông. 

Trong tuần này, ông đã bị đưa tới giam giữ tại nhà tù với an ninh nghiêm ngặt ở Khartoum.

Ông al Qaeda-Bashir -người cũng đang bị Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) truy nã về các cáo buộc diệt chủng ở khu vực phía tây Darfur của Sudan - đã bị quân đội Sudan lật đổ vào ngày 11/4, sau nhiều tháng diễn ra các cuộc biểu tình trên cả nước.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?
(PLVN) - Sau nhiều cuộc gọi, nhắn tin với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu về nội dung bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân đến nay đã hơn một tuần lễ nhưng phía Bệnh viện thanh Nhàn vẫn cố tình "né tránh" những câu hỏi mà phóng viên đưa ra.

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương
(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.