Pháp thúc giục Tổng thống Nga Putin phản hồi đề nghị của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Một quan chức ở Phủ tổng thống Pháp cho biết Pháp hy vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phản ứng tích cực với các động thái của người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.
Pháp thúc giục Tổng thống Nga Putin phản hồi đề nghị của Tổng thống Ukraine Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

AFP, ngày 19/8 tới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tiếp Tổng thống Nga Putin tại Bregancon ở miền Nam nước Pháp khi ông Putin tới thăm nước này.

“Tổng thống Zelensky đã đưa ra lời đề nghị mà theo chúng tôi thì Tổng thống Putin nên trả lời một cách khích lệ. Chúng tôi sẽ tăng cường các nỗ lực đối với những vấn đề do Ukraine đưa ra, trong đó đáng chú ý là cuộc gặp theo định dạng Normandy với sự tham gia của Nga, Ukraine, Pháp và Đức”, vị quan chức Pháp nói.

Tổng thống Pháp Macron đã rất quan tâm đến việc làm trung gian để chấm dứt cuộc xung đột ở phía đông Ukraine. Ông đã gặp Tổng thống Zelensky hồi tháng 6 vừa qua, khi ông Zelensky mới nhậm chức ít lâu.

Ông Zelensky cũng đã đề nghị gặp ông Putin để nói chuyện trực tiếp. “Tôi đã gọi cho ông ấy ngay. Tôi nói với ông ấy rằng điều này sẽ chúng tôi tiến gần hơn tới hòa bình”, ông Zelensky cho hay sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga hồi tuần trước.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..
Loading...

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)
(PLVN) - Làng Ninh Sơn bây giờ đã đổi thay. Cổng làng mới xây đồ sộ, hai mặt trong ngoài tam quan đắp nổi 4 đôi câu đối ca ngợi quê hương. Sau cổng là một đoạn đường tốt và phần lớn hai bên vẫn còn có những mặt ao hồ nom khá sạch sẽ. Đi hết đoạn này mới vào đến khu vực dân cư đông đúc quần tụ dưới chân núi Phượng Hoàng.

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi
Sau biến cố tình cảm, chia tay chàng thiếu gia Phan Thành, nữ diễn viên sinh năm 1989 chưa từng công khai hẹn hò với bất cứ chàng trai nào. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn giải đáp về mối quan hệ với Harry Lu sau 3 năm đầy rẫy tin đồn.