Ông Trump tiết lộ ứng viên tân cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump ngày 11/9 tuyên bố ông đang xem xét 5 người “có khả năng rất cao” để thay thế ông John Bolton trở thành Cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ.
Ông Trump tiết lộ ứng viên tân cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton (bên phải).

Theo Reuters, phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng ông Bolton – người đã bị ông bất ngờ cách chức ngày 10/9 - đã phạm một số sai lầm, trong đó có việc xúc phạm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bằng cách yêu cầu ông Kim theo hình mẫu của Libya và giao nộp tất cả vũ khí hạt nhân.

Theo Tổng thống Mỹ, có nhiều người muốn thay thế vị trí của ông Bolton và ông đang xem xét 5 người có khả năng rất cao nhưng không tiết lộ tên của những người này.

Tổng thống cho hay ông có mối quan hệ tốt với ông Bolton và hy vọng 2 bên “chia tay” tốt đẹp.

Song, ông Trump cũng cho rằng cựu cố vấn an ninh quốc gia Bolton đã đi chệnh hướng về vấn đề Venezuela.

Reuters cho biết, trong số các tên tuổi được đồn đoán có khả năng thay thế ông Bolton có Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun, Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell; nhà đám phán về vấn đề con tin của Mỹ Robert O’Brien và Thứ trưởng John Sullivan.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa
(PLVN) - Tại Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu rõ quy định về vị trí ghi nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Diễn biến vụ Doanh nghiệp xây chợ bị “lật kèo” tại Bạc Liêu: Chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Thanh tra Chính phủ

Diễn biến vụ Doanh nghiệp xây chợ bị “lật kèo” tại Bạc Liêu: Chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Vụ việc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Tài Lộc (số 17 đường số 17, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM), bị cơ quan chức năng Bạc Liêu lấy dự án Chợ mới Hộ Phòng - Bạc Liêu giao Công ty TNHH hai thành viên Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Phước Vinh (Cty Phước Vinh) mà không bồi thường, mới đây đã có diễn biến mới.
Loading...

Truy nã tên cướp tuổi 18

Truy nã tên cướp tuổi 18
Võ Vũ Bảo tham gia nhóm cướp chuyên chọn nơi vắng chặn đường gây 20 vụ cướp xe lúc nửa đêm, trên địa bàn Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai...

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc thành lập các Trường Thiếu sinh quân, Thủ tướng bày tỏ “rất ấn tượng” về những Thiếu sinh quân Việt Nam - một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, “không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo”.
Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

(PLVN) - “Mỗi lần chuông đổ là một lần có thêm thông tin. Từ tin báo mất điện đến lưới gặp sự cố hay những phản hồi về thái độ phục vụ của công nhân, đơn vị cơ sở… Điều đó giúp ngành Điện hiểu rõ về mình và hiểu hơn khách hàng đang muốn gì ở mình”, ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC nói. 

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân
Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...