Ông Trump sắp thay Giám đốc Tình báo Quốc gia

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 thông báo Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats sẽ rời nhiệm sở vào ngày 15/8 tới, đánh dấu sự ra đi mới nhất của một nhân sự cấp cao trong Chính phủ đầy biến động của ông Trump.
Ông Trump sắp thay Giám đốc Tình báo Quốc gia Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats.

Theo AFP, trong thông báo về kế hoạch từ chức của ông Coats trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cũng cho biết có kế hoạch đề cử Hạ nghị sĩ John Ratchlife – thành viên trong ủy ban tình báo, tư pháp và an ninh nội địa của Hạ viện Mỹ - trở thành người kế nhiệm của ông Coats, chịu trách nhiệm giám sát và điều phối các hoạt động của Cục Tình báo Trung ương (CIA), Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) và các cơ quan tình báo khác của Mỹ.

“Là một cựu chưởng lý của Mỹ, John sẽ dẫn dắt và truyền cảm hứng cho Quốc gia mà ông ấy yêu quý”, ông Trump viết, đồng thời cũng cảm ơn ông Coats “vì sự phục vụ tuyệt vời của ông ấy đối với đất nước chúng ta”.

Nếu đề cử ông Ratcliffe được chấp thuận, ông Trump sẽ có được một giám đốc tình báo có quan điểm gần với quan điểm của ông hơn.

Trong Quốc hội Mỹ, ông Ratcliffe là một người bảo vệ trung thành của ông Trump. Ông này từng tuyên bố "không thấy bằng chứng nào" cho thấy sự can thiệp của người Nga đã giúp ông Trump lên nắm quyền, đồng thời cũng ủng hộ chính sách diều hâu của ông Trump đối với Iran…

Trong khi đó, trong nhiệm kỳ làm Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, ông Coats thường xuyên bất hòa với ông Trump. Nghi án Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ chỉ là một trong một số vấn đề mà ông Coats không có quan điểm đồng nhất với ông Trump.

Ông này ủng hộ kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 đã đưa ông Trump lên nắm quyền.

Cương vị Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ được thiết lập sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, có trách nhiệm giám sát 17 cơ tình báo quân sự và dân sự của Mỹ.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..
Loading...

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)
(PLVN) - Làng Ninh Sơn bây giờ đã đổi thay. Cổng làng mới xây đồ sộ, hai mặt trong ngoài tam quan đắp nổi 4 đôi câu đối ca ngợi quê hương. Sau cổng là một đoạn đường tốt và phần lớn hai bên vẫn còn có những mặt ao hồ nom khá sạch sẽ. Đi hết đoạn này mới vào đến khu vực dân cư đông đúc quần tụ dưới chân núi Phượng Hoàng.

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi
Sau biến cố tình cảm, chia tay chàng thiếu gia Phan Thành, nữ diễn viên sinh năm 1989 chưa từng công khai hẹn hò với bất cứ chàng trai nào. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn giải đáp về mối quan hệ với Harry Lu sau 3 năm đầy rẫy tin đồn.