Ông Trump bác tin muốn dùng bom hạt nhân để ngăn bão

(PLVN) - Ngày 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump  bác tin ông từng đề nghị thả bom hạt nhân vào các cơn bão trước khi chúng đổ bộ vào Mỹ.
Ông Trump bác tin muốn dùng bom hạt nhân để ngăn bão Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo AFP, trong bản tin ngày 25/8, trang tin Axios cho biết, tại một cuộc họp về bão, ông Trump đã hỏi rằng liệu có thể ngăn các cơn bão hình thành ngoài khơi bờ biển châu Phi bằng cách thả một quả bom hạt nhân vào tâm bão.

“Bão bắt đầu hình thành ngoài khơi châu Phi và khi chúng di chuyển qua Đại Tây Dương, chúng ta thả một quả bom vào mắt bão để loại bỏ nó. Tại sao chúng ta không thể làm điều này?”, ông Trump được tờ Axios dẫn lời nói.

Vẫn theo Axios, ông Trump vào năm 2017 cũng đã bày tỏ ý tưởng tương tự trong cuộc nói chuyện với một quan chức cấp cao trong chính quyền nhưng khi đó ông chỉ nói về việc đánh bom vào tâm bão, không có từ hạt nhân. Thông tin này được thể hiện trong ghi chép của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên, khẳng định đó là “tin giả”.

“Câu chuyện của Axios rằng Tổng thống Trump muốn dập những cơn bão lớn bằng vũ khí hạt nhân trước khi vào bờ là vô lý. Tôi chưa bao giờ nói điều này. Chỉ là tin giả”, ông Trump khẳng định trên mạng xã hội.

Trên thực tế, theo AFP, ném bom vào tâm bão không phải là một ý tưởng mới. Ý tưởng này ban đầu được một nhà khoa học trong chính phủ Mỹ đưa ra vào những năm 1950, dưới thời Tổng thống Dwight Eisenhower.

Về sau, những đề xuất tương tự thi thoảng lại nổi lên dù các nhà khoa học đồng ý rằng việc này sẽ không có tác dụng.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, chiều 16/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Điền (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mức án 17 năm tù về tội giết người; bị cáo Danh Quy (23 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 2 năm tù cho hưởng án treo, Lý Phương (31 tuổi, ngụ TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) 4 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai
(PLVN) - Công ty BBI Việt Nam với ứng dụng cốt lõi BBi Mall – là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và phát triển app thương mại điện tử theo mô hình kinh tế chia sẻ kết nối người mua - người bán. Mặc dù mới ra mắt bản thử nghiệm trên thị trường gần 1 năm, với những tính năng ưu việt, ứng dụng BBI Mall đã thu hút 600.000 người dùng, liên kết với hàng nghìn doanh nghiệp và các shop online...

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019
(PLVN) - Được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản, năm nay Chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” lần đầu tiên được tổ chức tại cả hai địa điểm Tp. HCM và Hà Nội.. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình...

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não
(PLVN) - 400 phần quà trị giá tương đương 1,2 tỷ đồng là những sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tích cực cho quá trình chữa trị bệnh của các bé mắc bệnh tổn thương não vừa được đại diện Công ty Fordays Việt Nam dành tặng cho các em nhỏ thuộc Hội gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (các bé CP). 

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm.