Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái xuất sau hơn 3 tuần bị đồn có vấn đề về sức khỏe

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới kiểm tra các nhà máy cơ khí và các cơ sở kinh tế khác ở tỉnh Jagang, giáp với Trung Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 1/6 đưa tin.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái xuất sau hơn 3 tuần bị đồn có vấn đề về sức khỏe Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử tên lửa gần đây

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) của Triều Tiên cho biết, ông Kim đã tới kiểm tra Nhà máy máy kéo tổng hợp Kanggye, Nhà máy máy cơ khí chính xác tổng hợp Kanggye, Nhà máy công cụ cơ khí Jangjagang và Nhà máy sản xuất cơ khí tổng hợp 8/2. Đây đều là những nhà máy quốc phòng quan trọng của Triều Tiên.

Tại Nhà máy máy kéo tổng hợp Kanggye, ông Kim đánh giá cao về việc nhà máy này đã sản xuất các loại máy móc và thiết bị hiệu quả cao, có ích cho nền kinh tế quốc gia và tăng cường khả năng phòng thủ.

“Lãnh tụ tối cao của Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang cho rằng lịch sử 70 năm của nhà máy là lịch sử của tinh thần cao quý và tinh thần cách mạng kiên định”, KCNA đưa tin.

Tại Nhà máy cơ khí chính xác tổng hợp Kanggye, ông Kim lưu ý việc cần phải “biến nhà máy này thành một nhà máy hiện đại với cơ chế sản xuất hoàn chỉnh, đưa nó lên một tầm cao của thế giới”.

Trong quá trình hướng dẫn thực địa tại Nhà máy công cụ cơ khí Jangjagang, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao việc nhà máy này đã chuyển đổi thành một “cơ sở sản xuất máy móc hàng đầu, đảm nhận vai trò quan trọng để phát triển nền kinh tế quốc gia”.

Trong khi kiểm tra tại Nhà máy tổng hợp 8/2, ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa ra các quy trình sản xuất hợp lý hơn, đảm bảo kiểm soát lao động và đưa sản xuất lên mức cao.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến thị sát này có các quan chức chủ chốt của Đảng Lao động Triều Tiên như các ông Jo Yong-won, Yu Jin, Kim Yong-su và Hyon Song-wol, và các thành viên lãnh đạo của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, bao gồm cả ông Kim Chang-son.

Ngoài ra, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tới kiểm tra một cơ sở phục vụ cho các học sinh. 

Đây là các hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim trong vòng hơn 3 tuần trở lại đây. Kể từ khi giám sát việc phóng tên lửa tầm ngắn vào ngày 9/5, ông Kim đã không xuất hiện trên phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên, dấy lên tin đồn cho rằng có thể ông bị mắc một số vấn đề về sức khỏe, như bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch
(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 
Loading...

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’
Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.