Người tiền nhiệm vạch sai lầm 'chết người' của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 112 cho rằng việc tham danh vọng và khao khát sự giàu có là những sai lầm chính của cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko.
Người tiền nhiệm vạch sai lầm 'chết người' của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko (bên phải).

Theo Hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn được kênh truyền hình Ukraine công bố ngày 25/8, ông Kravchuk cho rằng ông Poroshenko có 2 sai lầm lớn.

“Tôi tin rằng những sai lầm này đến nay vẫn tồn tại. Đó là việc ông ta muốn trở thành một người giàu có. Về vấn đề này, anh ấy sẽ không dừng lại ở đâu. Ông ta là một doanh nhân. Và điều thứ hai là sự tham danh vọng không thể tin được của ông ta”, Tổng thống đầu tiên của Ukraine nhận định.

Vẫn theo ông Kravchuk, ông Poroshenko còn không chú ý đến những đề nghị và lời khuyên của người khác.

“Ông ta không muốn lắng nghe bất cứ ai. Không một ai. Tôi không thường xuyên viện đến ông ta nhưng nhưng trong 2 lần, tôi đã tiếp cận ông ta để đưa ra một số đề xuất. Song, tôi nhận ra rằng tốt hơn là không nên liên lạc với ông ta”, vị cựu tổng thống nói thêm.

Ông Poroshenko là tổng thống thứ 5 của Ukraine. Tại vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông này đã thua đậm trước ứng viên là đương kim Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – một người xuất thân từ diễn viên, không có kinh nghiệm chính trị. 

Gần đây, Giám đốc Cục Điều tra Nhà nước Ukraine Roman Truba thông báo cơ quan của ông đang điều tra 11 vụ án hình sự chống lại ông Poroshenko và các quan chức cấp cao khác.

Theo các nguồn tin, ông Poroshenko đang đối mặt với các cáo buộc phạm các tội danh phản quốc, rửa tiền, trốn thuế, bổ nhiệm bất hợp pháp bộ trưởng trong nội các vào năm 2016…

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Thể (SN 1986, trú tại khu 7A, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Lục Gia Hải (SN 1998, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi tàng trữ trái phép ma tuý.

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ
(PLVN) - Cậu học trò Trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) Trần Thế Trung đã xuất sắc đoạt được vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 trước sự xúc động của nhiều người.