Người tiền nhiệm vạch sai lầm 'chết người' của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 112 cho rằng việc tham danh vọng và khao khát sự giàu có là những sai lầm chính của cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko.
Người tiền nhiệm vạch sai lầm 'chết người' của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko (bên phải).

Theo Hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn được kênh truyền hình Ukraine công bố ngày 25/8, ông Kravchuk cho rằng ông Poroshenko có 2 sai lầm lớn.

“Tôi tin rằng những sai lầm này đến nay vẫn tồn tại. Đó là việc ông ta muốn trở thành một người giàu có. Về vấn đề này, anh ấy sẽ không dừng lại ở đâu. Ông ta là một doanh nhân. Và điều thứ hai là sự tham danh vọng không thể tin được của ông ta”, Tổng thống đầu tiên của Ukraine nhận định.

Vẫn theo ông Kravchuk, ông Poroshenko còn không chú ý đến những đề nghị và lời khuyên của người khác.

“Ông ta không muốn lắng nghe bất cứ ai. Không một ai. Tôi không thường xuyên viện đến ông ta nhưng nhưng trong 2 lần, tôi đã tiếp cận ông ta để đưa ra một số đề xuất. Song, tôi nhận ra rằng tốt hơn là không nên liên lạc với ông ta”, vị cựu tổng thống nói thêm.

Ông Poroshenko là tổng thống thứ 5 của Ukraine. Tại vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông này đã thua đậm trước ứng viên là đương kim Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – một người xuất thân từ diễn viên, không có kinh nghiệm chính trị. 

Gần đây, Giám đốc Cục Điều tra Nhà nước Ukraine Roman Truba thông báo cơ quan của ông đang điều tra 11 vụ án hình sự chống lại ông Poroshenko và các quan chức cấp cao khác.

Theo các nguồn tin, ông Poroshenko đang đối mặt với các cáo buộc phạm các tội danh phản quốc, rửa tiền, trốn thuế, bổ nhiệm bất hợp pháp bộ trưởng trong nội các vào năm 2016…

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...