Nga trả đũa Ukraine vụ trục xuất nhà ngoại giao

(PLVN) - Một nhân viên Tổng lãnh sự quán Ukraine tại St. Petersburg đã bị tuyên bố là persona non grata (nhân vật không được hoan nghênh) và phải rời nước Nga.
Nga trả đũa Ukraine vụ trục xuất nhà ngoại giao Ảnh minh họa.

Đài RT cho biết, thông tin trên được Bộ Ngoại giao Nga công bố. Bộ này cũng nêu rõ đây là quyết định đáp trả hành động của Kiev.

“Tháng 5/2019, cơ quan đặc nhiệm Ukraine đã thực hiện vụ khiêu khích, đưa ra tuyên bố vô căn cứ rằng một nhân viên của Tổng lãnh sự quán Nga tại Lvov là persona non grata. Họ không hề đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào về “hoạt động phi pháp” vượt khỏi phạm vi nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến công việc của cơ quan lãnh sự của người này”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, mãi đến ngày 13/8, Cơ quan an ninh Nga mới công bố việc trên. Nhà ngoại giao Nga đã rời khỏi Ukraine.

“Để đáp trả với động thái không thân thiện và vô căn cứ của Ukraine, trên cơ sở có đi có lại, phía Nga buộc phải tuyên bố một nhân viên của Tổng lãnh sự quán Ukraine tại St. Petersburg là nhân vật không được hoan nghênh”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ngày 13/8 cho hay.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...