Nga tố Mỹ đưa máy bay trinh sát điện tử đến gần biên giới Nga

(PLVN) - Một máy bay trinh sát điện tử của Mỹ đã được phát hiện ở khu vực biển Đen trong một động thái được truyền thông Nga cho biết đã xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. 
Nga tố Mỹ đưa máy bay trinh sát điện tử đến gần biên giới Nga Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn thông tin từ cổng giám sát thông tin PlaneRadar cho biết, vào lúc 6h20 sáng nay (24/4, giờ Nga), chiếc Boeing RC-135V mang số hiệu 64-14846 của Mỹ đã xuất phát từ căn cứ không quân Souda Bay trên đảo Krit của Hy Lạp.

Năm phút sau đó, chiếc máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-135R Stratotanker mang số hiệu 63-7999 cũng bay lên.

Đến 7h40 cùng ngày, chiếc Boeing RC-135V đã đến vùng biển Đen và bắt đầu chuyến bay do thám dọc theo bờ biển Đen từ 9h15.

Theo chuyên gia người Nga Boris Rozhin, gần đây, Mỹ đã sử dụng cả máy bay trinh sát và máy bay không người lái để thực hiện các chuyến bay do thám ở không phận xung quanh khu vực Crimea và Donbas.

Gần đây nhất, máy bay Mỹ P-8A Poseidon mang số hiệu 168997 của Mỹ cũng đã bay vòng quanh bờ biển Crimea, khu vực biển Đen.

Theo vị chuyên gia Nga, những chuyến bay này có liên quan tới việc tăng cường sự hiện diện quân sự của NATO ở Biển Đen, cũng như việc Mỹ triển khai hai nhóm tàu sân bay tấn công ở vùng biển Địa Trung Hải.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?

Để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn né những câu hỏi nóng?
(PLVN) - Sau nhiều cuộc gọi, nhắn tin với lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu về nội dung bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn để quên dụng cụ y tế trong người bệnh nhân đến nay đã hơn một tuần lễ nhưng phía Bệnh viện thanh Nhàn vẫn cố tình "né tránh" những câu hỏi mà phóng viên đưa ra.

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.
Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.