Nga – Mỹ thảo luận về giới hạn vũ khí hạt nhân

(PLVN) - Đại diện của Mỹ và Nga trong ngày hôm nay (17/7) sẽ gặp nhau tại Geneva để thăm dò khả năng đạt được một hiệp ước mới về giới hạn vũ khí hạt nhân có thể bao gồm cả Trung Quốc.
Nga – Mỹ thảo luận về giới hạn vũ khí hạt nhân Tổng thống Putin (trái) gặp Tổng thống Trump hôm 28/6. Ảnh: Reuters/VnE

Theo Reuters, thông tin trên được một giới chức cao cấp của Mỹ tiết lộ. Thông tin  này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố muốn có một thỏa thuận kiểm soát vũ khí “thế hệ kế tiếp”, bao gồm tất cả các loại vũ khí hạt nhân với Nga và Trung Quốc.

Ông Trump cũng đã đề cập vấn đề này với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bao gồm trong cuộc gặp mới đây nhất ở thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản hồi tháng trước. 

Giới chức Mỹ hiện không có kế hoạch thảo luận về việc tái khởi động Hiệp ước START mới 2011 - một hiệp ước kiểm soát vũ khí mà theo đó Mỹ và Nga tuân thủ cam kết hạn chế việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược sẽ hết hạn vào tháng 2 năm 2021.

Tuệ Minh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh
(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.
Loading...

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...