Nga lên tiếng về tin đồn gián điệp của Mỹ ở văn phòng Tổng thống Putin

(PLVN) - Điện Kremlin cho rằng thông tin trên truyền thông Mỹ về một điệp viên CIA “nằm vùng” trong chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin là “tin bịa đặt”.
Nga lên tiếng về tin đồn gián điệp của Mỹ ở văn phòng Tổng thống Putin Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo Reuters, hãng tin CNN ngày 9/9 đưa tin, năm 2017, Mỹ đã thành công trong việc đưa một trong những nguồn tin bí mật cấp cao nhất của Mỹ trong chính quyền Nga ra khỏi nước Nga.

Hai nguồn tin theo dõi các hoạt động của Nga xác nhận với Reuters rằng đã có một người cung cấp tin mật cho CIA trong chính phủ Nga và nhân vật này đã được đưa ra khỏi nước Nga rồi đưa sang Mỹ.

Tờ Kommersant của Nga hôm 10/9 tiếp tục đưa tin, người cung cấp tin mật nói trên có thể là một người đàn ông tên Oleg Smolenkov, được cho là đã biến mất cùng vợ và 3  đứa con khi đi nghỉ hè ở Montenegro vào năm 2017.

Phản hồi những thông tin trên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận có ông Smolenkov từng làm việc trong chính quyền của Tổng thống Nga Putin nhưng đã bị sa thải vào năm 2016/17.

“Đúng là ông Smolenkov có làm việc trong văn phòng của tổng thống Nga nhưng ông ta đã bị sa thải vài năm trước”, ông Peskov nói và cho biết công việc của người này không phải ở cấp cao

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Smolenkov không được trực tiếp tiếp cận Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Peskov từ chối xác nhận cụ thể nhân vật trên có phải là gián điệp của Mỹ hay không nhưng nêu rõ tất cả những suy đoán trên truyền thông Mỹ là “chuyện hình sự đọc cho vui”.

Về phía Mỹ, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo cũng đã lên tiếng khẳng định các thông tin do truyền thông Mỹ đăng tải là không đúng sự thật. 

Giám đốc CIA phụ trách các vấn đề công luận Brittany Bramell cũng khẳng định thông tin của CNN dựa trên những tin đồn thất thiệt.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ đêm nay cả nước bắt đầu đợt mưa rào và giông

Từ đêm nay cả nước bắt đầu đợt mưa rào và giông
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước được dự báo bắt đầu một đợt mưa giông, các tỉnh miền Bắc đến Thừa Thiên - Huế thiên về mưa đêm. Đà Nẵng đến các tỉnh Nam bộ mưa nhiều hơn, trong đó, Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...
Loading...

Xót xa gia cảnh bé trai người đồng bào Rục chết đuối trong lũ

Xót xa gia cảnh bé trai người đồng bào Rục chết đuối trong lũ
(PLVN) - Căn nhà gỗ tuềnh toàng, trống huơ trống hoác của chị em Chính sáng nay khi khí tang thương bao trùm. Ba chị em ngồi giữa nền nhà, mắt đau đớn nhìn lên giường, nơi đặt thi thể út Sơn. Người đến thăm viếng "thắt ruột" bởi tiếng mấy chị em gọi Sơn thất thanh, bởi những tiếng trẻ khóc than ai oán...

Ngày mai, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên lại ra tòa

Ngày mai, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên lại ra tòa
(PLVN) - Sau khi TAND TP HCM tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, cả hai đều kháng cáo. VKSND TP HCM cũng có kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Hoa Kỳ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151

Hoa Kỳ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151
(PLVN) - Tối 17/9, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM cho biết, cùng ngày, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.