Nga lên tiếng về tin đồn gián điệp của Mỹ ở văn phòng Tổng thống Putin

(PLVN) - Điện Kremlin cho rằng thông tin trên truyền thông Mỹ về một điệp viên CIA “nằm vùng” trong chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin là “tin bịa đặt”.
Nga lên tiếng về tin đồn gián điệp của Mỹ ở văn phòng Tổng thống Putin Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo Reuters, hãng tin CNN ngày 9/9 đưa tin, năm 2017, Mỹ đã thành công trong việc đưa một trong những nguồn tin bí mật cấp cao nhất của Mỹ trong chính quyền Nga ra khỏi nước Nga.

Hai nguồn tin theo dõi các hoạt động của Nga xác nhận với Reuters rằng đã có một người cung cấp tin mật cho CIA trong chính phủ Nga và nhân vật này đã được đưa ra khỏi nước Nga rồi đưa sang Mỹ.

Tờ Kommersant của Nga hôm 10/9 tiếp tục đưa tin, người cung cấp tin mật nói trên có thể là một người đàn ông tên Oleg Smolenkov, được cho là đã biến mất cùng vợ và 3  đứa con khi đi nghỉ hè ở Montenegro vào năm 2017.

Phản hồi những thông tin trên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận có ông Smolenkov từng làm việc trong chính quyền của Tổng thống Nga Putin nhưng đã bị sa thải vào năm 2016/17.

“Đúng là ông Smolenkov có làm việc trong văn phòng của tổng thống Nga nhưng ông ta đã bị sa thải vài năm trước”, ông Peskov nói và cho biết công việc của người này không phải ở cấp cao

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Smolenkov không được trực tiếp tiếp cận Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Peskov từ chối xác nhận cụ thể nhân vật trên có phải là gián điệp của Mỹ hay không nhưng nêu rõ tất cả những suy đoán trên truyền thông Mỹ là “chuyện hình sự đọc cho vui”.

Về phía Mỹ, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo cũng đã lên tiếng khẳng định các thông tin do truyền thông Mỹ đăng tải là không đúng sự thật. 

Giám đốc CIA phụ trách các vấn đề công luận Brittany Bramell cũng khẳng định thông tin của CNN dựa trên những tin đồn thất thiệt.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?
(PLVN) -Một hãng thời trang hàng đầu như Louis Vuitton (LV) quay quảng cáo tại Việt Nam có thể xem là cách gián tiếp gửi đến thế giới thông điệp Việt Nam là điểm đến đẳng cấp của phân khúc du khách có khả năng chi trả cao, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định về những hình ảnh quảng bá sản phẩm mới nhất của LV tại Việt Nam.
Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành Tài nguyên và Môi trường, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân...