Nga lần thứ 2 trong tháng bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ

(PLVN) - Một nhóm các thanh tra quân sự của Nga trong tuần này sẽ tiến hành một chuyến bay quan sát trên lãnh thổ của Mỹ theo Hiệp ước bầu trời mở.
Nga lần thứ 2 trong tháng bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời ông Sergey Ryzhkov – Người đứng đầu Trung tâm giảm thiểu nguy cơ hạt nhân thuộc Bộ Quốc phòng Nga - công bố.

Theo ông Sergey Ryzhkov, chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ sẽ được thực hiện trên máy bay Tu-154M-LK-1 trong thời gian từ ngày 28/5 đến ngày 3/6.

Phái đoàn tham gia quan sát của các thanh tra người Nga sẽ khởi động từ Căn cứ không quân Wright-Patterson ở Dayton, Ohio. Dự kiến, chuyến bay sẽ kéo dài 4.900km.

Đây sẽ là chuyến bay quan sát thứ 2 của Nga trên lãnh thổ Mỹ trong tháng này theo khuôn khổ Hiệp định bầu trời mở quốc tế. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện từ ngày 12/5 đến ngày 20/5 vừa qua.

Hiệp ước Bầu trời mở được ký năm 1992 và có 34 quốc gia thành viên, có hiệu lực vào năm 2002. Theo hiệp ước này, các chuyến bay giám sát được thực hiện trên lãnh thổ các nước Nga, Mỹ, Canada và các nước châu Âu.

Nhiệm vụ chính của hiệp ước là tăng cường tính minh bạch, giám sát việc thực hiện các thỏa thuận kiểm soát vũ khí và mở rộng khả năng ngăn chặn khủng hoảng trong khuôn khổ của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) và các tổ chức quốc tế khác.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa

(PLVN) -Nhân chuyến công tác tại huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa ngày 18/9/2019, được sự hỗ trợ của một số cá nhân hảo tâm, với tinh thần chia sẻ, lá lành đùm lá rách, Đoàn công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí giúp bà con nơi đây khắc phục hậu quả khó khăn sau bão, sớm ổn định cuộc sống.

Masan mua nền tảng kinh doanh vonfram công nghệ Đức

Masan mua nền tảng kinh doanh vonfram công nghệ Đức
(PLVN) - Ngày 17/9/2019, Tập đoàn Masan cho biết, đơn vị thành viên của Tập đoàn này là Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Resources - MSR) đã ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck (Đức).

Bắt giam cặp vợ chồng xe ôm chuyển hộp hàng lấy phí 5 triệu đồng

Bắt giam cặp vợ chồng xe ôm chuyển hộp hàng lấy phí 5 triệu đồng
“Trong số đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy, có nhiều người không sử dụng ma túy nhưng vì hám lợi mà lao vào con đường mua bán, vận chuyển ma túy để kiếm tiền lời. Hậu quả từ việc bất chấp pháp luật đã khiến nhiều người phải trả giá, trường hợp vợ chồng Trần Văn Sen là bài học đáng để mọi người suy ngẫm", Thượng úy Lâm Văn Chiến, người thụ lý vụ án, cảnh báo.

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) sáng nay, 20/9, đa số các ý kiến trong UBTVQH không đồng tình với việc tăng giờ làm thêm tối đa.