Nga cảnh báo cứng rắn về hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen

(PLVN) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố Nga vẫn đang theo dõi sát các hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen và sẵn sàng đáp trả bằng các hành động tương xứng.
Nga cảnh báo cứng rắn về hoạt động quân sự của NATO tại Biển Đen Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, cảnh báo trên được ông Grushko đưa ra với báo giới bên lề phiên họp lần thứ 27 của Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng Nga.

“Chắc chắn là tiêu cực”, Thứ trưởng ngoại giao Nga nêu rõ khi được hỏi về thái độ của Nga trước việc NATO tăng cường hiện diện ở Biển Đen.

“Những hành động của họ tại khu vực Biển Đen không thể giúp tăng cường an ninh mà chỉ phá hoại ổn định trong khu vực. Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để vô hiệu hóa những mối đe dọa liên quan đến hoạt động đã gia tăng của NATO ở khu vực đó”, ông Grushko nêu rõ.

Vị thứ trưởng của Nga cũng khẳng định phía Nga đang theo dõi chặt chẽ các kế hoạch của NATO nhằm tăng cường sự hiện diện trong khu vực và sẽ đáp trả tương xứng.

“Niềm tin sâu sắc của chúng tôi là an ninh tại khu vực đó, trước tiên và trên hết, cần phải được đảm bảo thông qua hợp tác giữa các quốc gia ở ven Biển Đen. Hiện đã có tất cả các công cụ cần thiết để làm điều đó”, ông nói.

Theo truyền thông Nga, trong những tháng gần đây, NATO đã tăng sự hiện diện quân sự tại Biển Đen. 

Trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 13/4, NATO đã tiến hành cuộc tập trận có tên Sea Shield 2019 (Lá chắn trên biển) tại khu vực này. 

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu hải quân và máy bay từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như đại diện đến từ các lực lượng Gruzia và Ukraine.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm. 
Loading...

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?
(PLVN) -Một hãng thời trang hàng đầu như Louis Vuitton (LV) quay quảng cáo tại Việt Nam có thể xem là cách gián tiếp gửi đến thế giới thông điệp Việt Nam là điểm đến đẳng cấp của phân khúc du khách có khả năng chi trả cao, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định về những hình ảnh quảng bá sản phẩm mới nhất của LV tại Việt Nam.