Mỹ bán 12 trực thăng săn ngầm MH-60R cho Hàn Quốc

(PLVN) - Chính phủ Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 12 máy bay trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk trị giá 800 triệu USD cho Hàn Quốc.
Mỹ bán 12 trực thăng săn ngầm MH-60R cho Hàn Quốc Máy bay của Mỹ.

Theo AFP, theo thông báo của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn việc bán 12 trực thăng chiến đấu đa nhiệm MH-60R cùng vũ khí, thiết bị liên lạc và radar liên quan cho Hàn Quốc.

Các máy bay này sẽ giúp tăng cường các nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, chống tàu mặt nước và đảm nhiệm các nhiệm vụ khác như tìm kiếm cứu nạn và chuyển tiếp viễn thông.

“Hàn Quốc sẽ sử dụng năng lực này như một biện pháp nhằm ngăn chặn các mối đe dọa trong khu vực và tăng cường khả năng phòng thủ”, Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Máy bay Seahawk do đơn vị Sikorsky của nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin sản xuất. 

Thông báo về thương vụ nói trên được Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra ít giờ sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo Hàn Quốc đã đồng ý chi trả nhiều hơn cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này.

Mỹ và Hàn Quốc đã liên minh quân sự kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 vốn kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình. Mỹ hiện có hơn 28.000 lính đồn trú ở Hàn Quốc để bảo vệ nước này khỏi các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..
Loading...

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)
(PLVN) - Làng Ninh Sơn bây giờ đã đổi thay. Cổng làng mới xây đồ sộ, hai mặt trong ngoài tam quan đắp nổi 4 đôi câu đối ca ngợi quê hương. Sau cổng là một đoạn đường tốt và phần lớn hai bên vẫn còn có những mặt ao hồ nom khá sạch sẽ. Đi hết đoạn này mới vào đến khu vực dân cư đông đúc quần tụ dưới chân núi Phượng Hoàng.

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi
Sau biến cố tình cảm, chia tay chàng thiếu gia Phan Thành, nữ diễn viên sinh năm 1989 chưa từng công khai hẹn hò với bất cứ chàng trai nào. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn giải đáp về mối quan hệ với Harry Lu sau 3 năm đầy rẫy tin đồn.