Lộ diện ứng viên quyền lực mới ở đảng của Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa thông báo sẽ đề cử Chủ tịch đảng này Dmytro Razumkov vào vị trí Chủ tịch Quốc hội Ukraine.
Lộ diện ứng viên quyền lực mới ở đảng của Tổng thống Ukraine Zelensky Ông Dmytro Razumkov.

Theo hãng tin UNIAN, thông tin trên được ông Razumkov đưa ra trong một cuộc họp ngắn ở thị trấn Truskavets.

Cùng với đó, đảng Người phụng sự nhân dân cũng thông báo sẽ đề cử ông Ruslan Stefanchuk làm Phó chủ tịch Quốc hội Ukraine.

Ngoài ra, theo ông Razumkov, đảng của ông cũng sẽ đề xuất một số nhân sự vào các vị trí lãnh đạo của các ủy ban của Quốc hội Ukraine.

Ông Razumkov được xem là người có ảnh hưởng rất lớn trong chính sách đối nội của Tổng thống Zelensky. Là một nhà tư vấn chính trị, ông này là người thường xuyên thay mặt cho Tổng thống Ukraine phát biểu về những vấn đề được dư luận quan tâm.

Theo trang web của công ty tư vấn của ông Razumkov, chuyên môn của ông này là chính sách đối nội và đối ngoại; lựa chọn và ứng dụng các nghệ thuật chính trị để hiện thực hóa các chiến lược ; định hướng dư luận, xây dựng hình ảnh. 

Thông tin về các đề cử nhân sự nói trên được giới lãnh đạo đảng Người phụng sự nhân dân đưa ra sau khi Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine ngày 3/9 đã công bố kết quả bầu cử chính thức, theo đó cho hay đảng của Tổng thống đương nhiệm của nước này đã giành được 43,16% tổng số phiếu bầu (cụ thể là 6.307.793 phiếu) trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra hôm 22/7 vừa qua.

Cùng với đó, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine cũng đã công bố danh sách các nghị sỹ trúng cử của mỗi đảng./.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..
Loading...

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)
(PLVN) - Làng Ninh Sơn bây giờ đã đổi thay. Cổng làng mới xây đồ sộ, hai mặt trong ngoài tam quan đắp nổi 4 đôi câu đối ca ngợi quê hương. Sau cổng là một đoạn đường tốt và phần lớn hai bên vẫn còn có những mặt ao hồ nom khá sạch sẽ. Đi hết đoạn này mới vào đến khu vực dân cư đông đúc quần tụ dưới chân núi Phượng Hoàng.

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi
Sau biến cố tình cảm, chia tay chàng thiếu gia Phan Thành, nữ diễn viên sinh năm 1989 chưa từng công khai hẹn hò với bất cứ chàng trai nào. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn giải đáp về mối quan hệ với Harry Lu sau 3 năm đầy rẫy tin đồn.