Hé lộ nghi án đầu tiên trên vũ trụ

(PLVN) - Cơ quan không gian của Mỹ NASA đang điều tra vụ việc có thể là vụ phạm tội đầu tiên trong vũ trụ, AFP dẫn thông tin từ New York Times cho hay.
Hé lộ nghi án đầu tiên trên vũ trụ Bà Anne McClain.

Theo New York Times, nhà du hành vũ trụ người Mỹ Anne McClain đang đối mặt với cáo buộc theo dõi bất hợp pháp người bạn đời cũ từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS. 

Việc điều tra của NASA được tiến hành sau khi bà Summer Worden đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng Thanh tra NASA, cáo buộc bạn đời cũ của bà là nhà du hành vũ trụ Anne McClain đã có hành vi trộm cắp nhận dạng và truy cập bất hợp pháp vào tài khoản ngân hàng của bà. 

Bà Worden cho hay đã liên hệ với ngân hàng để tìm ra máy chủ đã cố truy cập vào tài khoản ngân hàng của bà và được phía ngân hàng cho hay một trong những máy tính này được đăng ký ở NASA.

Bà McClain bị cáo buộc đã ngầm theo dõi bà Worden từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Bản thân bà này thừa nhận có quyền quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của bà Worden từ trên vũ trụ đồng thời nhấn mạnh rằng bà chỉ đang dõi theo các biến động tài chính trong khoản chi tiêu chung của 2 người.

“Bà ấy khẳng định không làm gì sai trái”, luật sư của bà McClain thông tin và cho biết thân chủ của ông hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra. 

Bà McClain trở nên nổi tiếng sau khi trở thành 1 trong 2 phụ nữ được chọn cho phi hành đoàn toàn nữ lịch sử. Tuy nhiên, NASA sau đó đã hủy bỏ kế hoạch này vì không có bộ đồ phi hành gia phù hợp cho cả 2 người cùng lúc.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...