Hé lộ đặc tính ưu việt của hệ thống tên lửa “vũ khí vạn năng” của Nga

(PLVN) - Chuyên gia quân sự Nga Alexei Podberezkin khẳng định, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir của Nga có rất nhiều đặc tính ưu việt.
Hé lộ đặc tính ưu việt của hệ thống tên lửa “vũ khí vạn năng” của Nga Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir của Nga

Theo hãng tin Sputnik, tại một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosoboronexport của Nga Alexander Mikheev cho biết, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir là loại vũ khí của Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất tại triển lãm vũ khí MILEX-2019 vừa được tổ chức ở Belarus.

“Chúng tôi đang tích cực đàm phán với các đối tác cả về việc mua các hệ thống tên lửa mới cũng như hiện đại hóa tổ hợp mà các đối tác của chúng tôi đang sở hữu”, ông Mikheev cho hay.

Theo Tiến sỹ Alexei Podberezkin, tổ hợp Pantsir có rất nhiều ưu thế so với các đối thủ.  “Đây là hệ thống phòng không tầm ngắn rất hiệu quả cho các mục tiêu bay thấp”, ông Podberezkin cho biết.

Theo giới chức Nga, tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào, trong cả điều kiện ban ngày lẫn ban đêm. Tổ hợp này còn đối phó được với cả các mối đe dọa từ mặt đất và từ mặt biển. 

“Hệ thống Pantsir đã tích hợp được những kinh nghiệm bổ ích khi bảo vệ các căn cứ của chúng tôi ở Syria. Sau một số cải tiến, tổ hợp này đã trở thành một loại vũ khí vạn năng. Đây là lợi thế quan trọng nhất của nó”, ông Alexey Podberezkin nói.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn
(PLVN) - Bản án sơ thẩm số 09/2019/KDTM-ST về việc Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Khu đô thị 7B tại Quảng Nam giữa Công ty CP Gia Trần (Công ty Gia Trần) và Công ty TNHH Sản xuất thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) đã được tuyên với nội dung không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Gia Trần đối với bị đơn Công ty Bách Đạt.
Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử

(PLVN) - Mắc bệnh trầm cảm sau sinh, cô giáo dạy mầm non Lê Thị Thu (SN 1993, ngụ khu phố 10, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã gieo mình xuống giếng sâu để tự vẫn.

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông
(PLVN) -Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông ở phía Đông Bắc thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn được người dân truyền miệng...

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An
(PLVN) - Sáng 20/9, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp trong và nước ngoài.