Hạm đội Nga sẽ nhận thêm 2 tàu hộ tống có tên lửa khiến Tomahawk của Mỹ 'chào thua'

(PLVN) - Các tàu hộ tống tối tân Geroi Rossiiskoi Federatsii Aldar Tsydenzhapov và Rezky được sản xuất theo dự án đóng tàu 20380 của Nga sẽ lần lượt gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương vào các năm 2020 và 2021.
Hạm đội Nga sẽ nhận thêm 2 tàu hộ tống có tên lửa khiến Tomahawk của Mỹ 'chào thua' Tàu hộ tống Gromky được sản xuất theo dự án đóng tàu 20380 của Nga.

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời Đại úy Nikolai Voskresensky – người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga – cho biết, tàu hộ tống Geroi Rossiiskoi Federatsii Aldar Tsydenzhapov sẽ bắt đầu các thử nghiệm chính thức vào tháng 8/2019. 

Dự kiến, sau quá trình thử nghiệm, tàu này sẽ được đưa vào biên chế của Hạm đội Thái Bình Dương vào năm 2020. 

Ông Voskresensky cũng cho biết, tàu hộ tống Rezky sẽ được tăng cường cho hạm đội trên vào năm 2021, trở thành tàu thứ 4 thuộc lớp này có tên trong biên chế của Hạm đội Thái Bình Dương.

Thông tin trên được Đại úy Nikolai Voskresensky đưa ra sau khi phái đoàn của Hạm đội Thái Bình Dương ngày 1/7 đã kiểm tra việc xây dựng các tàu hộ tống mới tại Nhà máy đóng tàu Amur ở Komsomolsk-on-Amur. 

Tại cuộc kiểm tra, Phó Tư lệnh Hạm đội Igor Korolyov và các sĩ quan từ Ban Giám đốc Kỹ thuật của Hạm đội đã kiểm tra về đường trượt, đánh giá mức độ hoàn thành của các tàu.

Dự án đóng tàu 20380 là dự án đóng các tàu riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Các tàu của dự án này do Cục thiết kế hàng hải trung tâm Almaz thực hiện và có nhiệm vụ hoạt động ở khu vực biển gần, chiến đấu với tàu mặt nước và tàu ngầm của đối phương, yểm trợ pháo cho lực lượng tấn công đổ bộ.

Điểm đáng chú ý ở đây là các tàu này được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Theo giới chức Nga, đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam
(PLVN) - 3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách. 

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm
(PLVN) - Khoảng 9h sáng nay (15/10), tại ngã 4 đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân, Quốc lộ 1A, đoạn qua phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cô gái trẻ tử vong tại chỗ.

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị ở TP HCM

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị ở TP HCM
(PLVN) - Tại Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề “Xã hội xanh và thông minh” do trường ĐH Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức sáng 15/10, trường ĐH Bách Khoa TP HCM và Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về nghiên cứu khoa học, công nghệ ứng dụng phù hợp cho các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện.