Giữa căng thẳng ở Vùng Vịnh, Iran tuyên bố kết án tử hình nhiều điệp viên Mỹ

(PLVN) - Truyền thông Iran ngày 22/7 đưa tin nước này đã bắt giữ 17 người bị cáo buộc là các điệp viên làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), trong đó có một số người đã bị kết án tử hình.
Giữa căng thẳng ở Vùng Vịnh, Iran tuyên bố kết án tử hình nhiều điệp viên Mỹ Tàu của Anh vừa bị Iran bắt giữ hôm cuối tuần qua.

Theo Telegraph, truyền hình nhà nước Iran dẫn thông tin từ Bộ Tình báo Iran cho biết đã phá một đường dây gián điệp của CIA và bắt giữ 17 nghi phạm. 

“Các điệp viên được xác định đã được tuyển dụng trên các lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân sự và mạng... nơi họ thu thập thông tin mật”, Bộ Tình báo Iran cho biết trong tuyên bố.

Truyền thông Iran cũng đã công bố những gì mà họ cáo buộc là hình ảnh và chi tiết liên lạc của “những người tiếp nhận thông tin” của các điệp viên này ở Mỹ.

Tuyên bố của giới chức Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với phương Tây bắt đầu gia tăng khi vòng trừng phạt mới chặt hơn của Mỹ có hiệu lực vào đầu tháng 5.

Tuần trước, Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh ở Eo biển Hormuz để trả đũa vụ giới chức Anh bắt một tàu chở dầu của Iran ở ngoài khơi bờ biển Gibraltar hôm 4/7.

Hiện chưa rõ liệu các vụ bắt giữ điệp viên nói trên có liên quan đến vụ việc đã được Iran công bố hồi tháng 6 vừa qua.

Tại thời điểm đó, Iran cũng đã tuyên bố bóc gỡ một mạng lưới gián điệp mạng lớn mà họ cáo buộc là do CIA điều hành và bắt giữ một số điệp viên Mỹ ở các quốc gia khác nhau. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Khảo sát về hợp tác nước ngoài tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam
(PLVN) - Chiều 19/8, Đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về hợp tác nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị này tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Loading...

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”
(PLVN) - Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút, hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút,  hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo
(PLVN) -Sáng nay (19/8), tại Lễ phát động nhắn tin vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia ngay từ bây giờ nhằm giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Quân đội Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 19/8 đến ngày 24/8, trong khi các chuyên gia Nga sẽ thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh từ ngày 19/8 đến ngày 23/8.

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?
Theo dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày cuối tháng 8 này, miền Bắc được dự báo mưa nhiều. Đặc biệt, ngày 20-22/8, Hà Nội và nhiều địa phương khả năng mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to...