Hành động “lạ” của tân Tổng thống Ukraine với Nga trong lễ nhậm chức

(PLVN) - Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã không đề cập đến từ Nga trong lễ nhậm chức của mình, Tổng biên tập tạp chí Nước Nga trong chính trị toàn cầu Fyodor Lukyanov phát hiện.
Hành động “lạ” của tân Tổng thống Ukraine với Nga trong lễ nhậm chức Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Theo hãng tin Sputnik, tại phiên họp của Verkhovna Rada,  tức Quốc hội Ukraine, ngày 20/5, ông Zelensky đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống. 

Ông cũng đã có một bài phát biểu tại Quốc hội. Trong các phát biểu, tân Tổng thống Ukraine cam kết bảo vệ chủ quyền và sự độc lập của Ukraine, đem tới sự phồn vinh của đất nước và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân Ukraine; bảo vệ quyền và tự do của công dân; tôn trọng Hiến pháp và pháp luật Ukraine…

Có một điểm đặc biệt được ông Fyodor Lukyanov chỉ ra là ông Zelensky trong bài phát biểu không hề đề cập đến lên từ “Nga”. 

“Đây có lẽ là sự tương phản lớn nhất với những gì chúng ta đã nghe trong 5 năm qua”, ông Lukyanov cho hay.

Theo ông Fyodor Lukyanov, ông Piort Poroshenko - người tiền nhiệm của ông Zelensky - đã đề cập đến Nga và Tổng thống của nước Nga trong hầu hết các bài phát biểu, kể cả khi nói về những chủ đề không liên quan trực tiếp đến Nga.

Ông Fyodor Lukyanov cũng lưu ý về việc ông Zelensky trong bài phát biểu nhậm chức đã dùng tiếng Nga khi nói về cuộc xung đột ở Donbas.

Nhà quan sát này cũng cho rằng, việc tân Tổng thống Ukraine quyết định giải tán Quốc hội là quyết định mạnh mẽ.

“Một mùa hè sôi động đang chờ Ukraine. Tôi phải thừa nhận rằng ông Zelensky đã bắt đầu với một nốt cao”, vị chuyên gia tin tưởng.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Yêu cầu cải tạo nhà nghỉ trên Mã Pì Lèng thành điểm dừng chân ngắm cảnh

Yêu cầu cải tạo nhà nghỉ trên Mã Pì Lèng thành điểm dừng chân ngắm cảnh
"Hình thức công trình Panorama không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên, truyền thống, bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong khu vực, gây cản trở đến tầm nhìn của du khách tham quan; ảnh hưởng đến môi trường khi công trình đi vào hoạt động mà chưa có đánh giá tác động môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt...", Bộ VHTTDL nêu.

Bắt nhóm cướp túi xách chứa giấy báo tử

Bắt nhóm cướp túi xách chứa giấy báo tử
(PLVN) - Nhóm cướp gồm 3 tên giật túi xách của người phụ nữ, bên trong có tiền mặt, giấy báo tử và nhiều giấy tờ khác đã bị camera an ninh ghi lại. Không lâu sau đó, chúng bị bắt.

Mọi quyết định của Đảng phải xuất phát từ cuộc sống của nhân dân

Mọi quyết định của Đảng phải xuất phát từ cuộc sống của nhân dân
(PLVN) - Để tiếp tục phát huy giá trị lý luận, thực tiễn tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác dân vận thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận theo hướng thiết thực, lấy cuộc sống và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân là trọng tâm.

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…