Cựu tổng thống Hàn Quốc bị tăng án

(PLO) - Tòa phúc thẩm Hàn Quốc ngày 24/8 đã tuyên mức án 25 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.
Cựu tổng thống Hàn Quốc bị tăng án Bà Park Geun-hye.

Theo Reuters, Tòa án cấp cao Seoul ngày 24/8 ra phát quyết cho rằng bà Park đã thông đồng với một người bạn là Choi Soon-sil nhận hàng chục tỉ won từ các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc để giúp gia đình bà Choi cũng như lấy ngân sách hoạt dodogj cho các tổ chức phi lợi nhuận do bà Choi thành lập.

Theo Thẩm phán Kim Mun-suk, các giao dịch phi đạo đức giữa quyền lực chính trị và quyền lực tài chính như vậy làm tổn hại đến bản chất của dân chủ và bóp méo trật tự trong kinh tế thị trường, khiến người dân mất lòng tin sâu sắc vào xã hội.

Do đó, một hình phạt nghiêm khắc là không thể tránh khỏi. Cùng với bản án 25 năm tù giam, bà Park còn bị phạt tiền 20 tỉ won (17,86 triệu USD) vì các tội danh lạm quyền, nhận hối lộ và ép buộc.

Trước đó, tòa sơ thẩm hồi tháng 4 vừa qua đã tuyên mức án 24 năm tù giam đối với bà Park. Các công tố viên đã kháng án đề nghị tòa tuyên mức phạt cao hơn còn bà Park đã từ bỏ việc kháng án. Hồi tháng 7 vừa qua, tại một phiên tòa khác, bà Park cũng đã bị kết án 8 năm tù giam vì gây thất thoát quỹ của nhà nước và can thiệp vào bầu cử quốc hội năm 2016. 

Hoàng Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não
(PLVN) - 400 phần quà trị giá tương đương 1,2 tỷ đồng là những sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tích cực cho quá trình chữa trị bệnh của các bé mắc bệnh tổn thương não vừa được đại diện Công ty Fordays Việt Nam dành tặng cho các em nhỏ thuộc Hội gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (các bé CP). 
Loading...
Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm. 

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?
(PLVN) -Một hãng thời trang hàng đầu như Louis Vuitton (LV) quay quảng cáo tại Việt Nam có thể xem là cách gián tiếp gửi đến thế giới thông điệp Việt Nam là điểm đến đẳng cấp của phân khúc du khách có khả năng chi trả cao, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định về những hình ảnh quảng bá sản phẩm mới nhất của LV tại Việt Nam.