Công ty Nga sản xuất động cơ tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới

(PLVN) - Công ty Enerermoash trực thuộc Tập đoàn Roscosmos của Nga đã bắt đầu sản xuất loại động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu lỏng mạnh nhất thế giới RD-171MV.
Công ty Nga sản xuất động cơ tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin trên trang web mua sắm công của chính phủ Nga cho biết, các động cơ này sau khi được sản xuất sẽ được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên của tàu tên lửa đẩy Soyuz-5 mới và trên tên lửa siêu nặng Yenisei.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, Tổng giám đốc Enerermoash Igor Arbuzov cho biết, việc thử nghiệm động cơ sẽ được tổ chức trước cuối năm 2019. 

Trong năm 2021, Enerermoash có kế hoạch đưa động cơ đầu tiên vào thử nghiệm bay cùng với tên lửa Soyuz-5. Dự kiến, vụ phóng tên lửa đầu tiên bằng động cơ tên lửa RD-171MV sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.

Năm 2016, Nga bắt tay vào việc phát triển tên lửa đẩy Soyuz-5 để thay thế cho loại tên lửa Zenit sản xuất tại Ukraine. 

Tháng 7/2018, Roscosmos đã ký hợp đồng với nhà phát triển chính của tên lửa Soyuz-5 RSC Energia để tạo ra và thử nghiệm tên lửa đẩy Soyuz-5. 

Công ty Enerermoash chuyên sản xuất động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng RD-191 cho tên lửa đẩy Angara, động cơ RD-180 cho tên lửa Atlas-5 của Mỹ và RD-181 cho tên lửa Antares của Mỹ. Hiện, công ty đang tạo ra động cơ RD-171MV cho tên lửa Soyuz-5 mới.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...