Công dân Indonesia được trả tự do ngay tại tòa, Đoàn Thị Hương khóc nức nở

(PLVN) - Đoàn Thị Hương đã bật khóc nức nở tại tòa khi người cùng bị giam giữ được hủy bỏ cáo buộc. 
Công dân Indonesia được trả tự do ngay tại tòa, Đoàn Thị Hương khóc nức nở Siti và Đoàn Thị Hương.

Theo Reuters, Tòa án cấp cao Shah Alam của Malaysia sáng nay (11/3) nối lại phiên tòa xét xử cô Siti Aisyah, 26 tuổi, công dân Indonesia.

Siti và công dân người Việt Nam Đoàn Thị Hương cùng bị cáo buộc đã sát hại một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Siti đã được phóng thích sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người chống lại cô.

“Siti Aisyah được trả tự do. Cô có thể rời đi ngay bây giờ”, Thẩm phán Azmin Ariffin tuyên bố khi phê chuẩn đề nghị hủy bỏ cáo buộc giết người chống lại cô.

Tuy nhiên, thẩm phán cho biết việc rút lại cáo buộc không đồng nghĩa với việc Siti được tuyên trắng án.

Siti Aisyah đã được phóng thích khỏi nơi giam giữ và được nhìn thấy đã lên xe của đại sứ quán Indonesia sau khi rời khỏi tòa án.

Trong đề nghị rút lại cáo buộc, Công tố viên Muhammad Iskandar đã không đưa ra lý do cho quyết định này. Theo vị công tố viên, Aisyah có thể rời khỏi Malaysia ngay lập tức.

Phát biểu với các phóng viên  bên ngoài tòa án, Đại sứ Indonesia Rusdi Kirana bày tỏ hài lòng với quyết định của tòa án.

“Chúng tôi sẽ tìm cách đưa Siti bay về Indonesia ngay trong ngày hôm nay hoặc sớm nhất có thể”.

Theo Reuters, động thái hủy bỏ cáo buộc đối với Siti là một diễn biến bất ngờ bởi theo thông báo được tòa đưa ra trước đó, trong ngày hôm nay, Đoàn Thị Hương sẽ ra cung cấp thông tin tại tòa.

Vụ việc của Hương đã bị hoãn lại vào tháng 12/2018, khi các luật sư của cô tranh luận với các công tố viên về quyền truy cập vào các tuyên bố của các nhân chứng.

Theo AFP, Đoàn Thị Hương đã khóc nức nở tại tòa khi người cùng bị giam giữ được hủy bỏ cáo buộc. “Tôi đang bị sốc. Đầu óc tôi trống rỗng”, AP dẫn lời Hương nói sau khi bị cáo Indonesia rời đi.

Luật sư của cô cho biết cô đang rất buồn và có cảm giác bị đối xử không công bằng. Do vậy, luật sư sẽ đề nghị hoãn phiên tòa xét xử cô sau động thái của tòa. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.