Căng thẳng với NATO gia tăng, Nga trang bị loạt vũ khí 'khủng' ở biên giới phía tây

(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 21/8 tuyên bố Nga sẽ thực hiện một loạt các biện pháp để củng cố an ninh ở khu vực biên giới phía Tây nước này.
Căng thẳng với NATO gia tăng, Nga trang bị loạt vũ khí 'khủng' ở biên giới phía tây Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu cho biết, biện pháp của Nga được tiến hành trong bối cảnh NATO đang tăng cường hiện diện quân sự tại Đông Âu, Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại Ba Lan và Romania và NATO cũng đang mở rộng hợp tác với Phần Lan và Thụy Điển.

“Chúng ta sẽ thực hiện các biện pháp toàn diện để ngăn chặn những mối đe dọa mới nổi”, ông Shoigu tuyên bố.

Trong đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay, đến cuối năm nay, Quân khu Tây của Nga sẽ nhận được hơn 1.300 hệ thống vũ khí, bao gồm các thiết bị mới và các phiên bản hiện đại hóa các hệ thống hiện có.

“Hơn 20 hoạt động có tổ chức sẽ được triển khai ở Quân khu Tây trong năm nay nhằm hoàn thiện các đội ngũ chiến đấu, trong đó có lực lượng ven biển, nhóm phòng không và đội quân đảm bảo hậu cần-kỹ thuật”, ông Shoigu cho hay.

Về nhân sự, ông Shoigu cho biết, trong năm nay, quân đội Nga đã tuyển chọn bổ sung hơn 9.000 người.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Thể (SN 1986, trú tại khu 7A, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Lục Gia Hải (SN 1998, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi tàng trữ trái phép ma tuý.

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ
(PLVN) - Cậu học trò Trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) Trần Thế Trung đã xuất sắc đoạt được vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 trước sự xúc động của nhiều người.