Anh điều tàu chiến thứ 3 tới Vùng Vịnh

(PLVN) - Hải quân Anh ngày 24/8 cho biết, tàu chiến thứ ba của nước này đang trên đường đến Vùng Vịnh.
Anh điều tàu chiến thứ 3 tới Vùng Vịnh Ảnh minh họa.

Theo AFP, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực, Anh thông báo đã điều tàu HMS Kent đến để thay thế tàu khu trục HMS Montrose đang được bảo trì ở Bahrain ở gần đó.

Ngoài ra, Anh cũng đang điều tàu khu trục Lớp 45 HMS Defender rời Portsmouth hôm 12/8 hướng đến Vùng Vịnh để thay thế tàu chiến HMS Duncan.

Sĩ quan chỉ huy của tàu HMS Defender Richard Hewitt cho biết tàu của ông sẽ cùng các tàu chiến khác của Hải quân Hoàng gia Anh giữ an toàn cho các tuyến thương mại thiết yếu ở Vùng Vịnh.

Anh đã phản ứng mạnh khi Iran bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của nước này hôm 4/7 vì nghi ngờ tàu này chở dầu đến Syria vi phạm lệnh trừng phạt của EU.

Tàu HMS Montrose sau đó đã xua đuổi 3 tàu Iran mà theo giới chức Anh đang cố gắng “cản trở” hoạt động của một siêu tàu sân bay của Anh khi tàu này đang di chuyển qua Eo biển Hormuz ở Vùng Vịnh hôm 11/7.

Tiếp theo đó, đến ngày 20/7, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tiếp tục bắt giữ tàu Stena Impero mang cờ Anh và 23 thủy thủ đoàn trên tàu khi họ đi thuyền qua Eo biển Hormuz.

Chính phủ Anh sau đó đã nâng mức cảnh báo cho các tàu đi qua vùng biển Iran lên mức độ 3 trên thang điểm 3, cho thấy đây là mối đe dọa “nghiêm trọng”.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huda “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

Huda “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”
(PLVN) - Với mục đích hỗ trợ người dân miền Trung giải quyết tình trạng thiếu nước, ngày 19/9, Huda khởi động chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Loading...

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện
(PLVN) -Sáng 19/9, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho hay, sau 6 ngày tích cực điều trị, tình trạng sức khoẻ của bé trai đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện bé không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống khá tốt. Các bác sĩ đang làm thủ tục ra viện cho bé. 

Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'

Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'
(PLVN) - Sáng 19/9, ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã trao thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 7 cá nhân trong Ban chuyên án cướp tài sản của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Khai mạc VRDF 2019: 'Khát vọng thịnh vượng của Việt Nam rất rõ ràng'

Khai mạc VRDF 2019: 'Khát vọng thịnh vượng của Việt Nam rất rõ ràng'
(PLVN) - Phát biểu khai mạc Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019), Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định: “Những khát vọng và mong muốn của chúng tôi trong việc phát triển đất nước ngày càng thịnh vượng, hiện đại, với những định hướng táo bạo và đầy quyết tâm là rất rõ ràng!”