Ấn Độ nới lỏng hạn chế ở khu vực Kashmir

(PLVN) - Giới chức khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý ngày 11/8 cho biết đã nới lỏng các hạn chế tại hầu hết các khu vực của thành phố Srinagar.
Ấn Độ nới lỏng hạn chế ở khu vực Kashmir Binh sĩ Ấn Độ gác tại một tuyến phố ở Jammu ngày 5/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, một quan chức địa phương tên Shahid Choudhary cho biết, hơn 250 cây ATM đã được phục hồi hoạt động và các chi nhánh ngân hàng cũng đã được mở để mọi người đi rút tiền trước lễ hội Eid al-Adha sẽ khai mạc trong ngày hôm nay (12/8).

Tờ All India dẫn lời Thủ hiến khu vực B.V.R. Subrahmanyam cho biết, người dân đã ra ngoài để đi mua đồ phục vụ lễ hội. Ông Subrahmanyam cũng khẳng định giao thông tại Srinagar và các thị trấn khác đã trở lại bình thường vào tối 10/8.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ G. Kishan Reddy thì dự đoán tình hình ở Kashmir sẽ trở lại bình thường sau 10 đến 15 ngày tới. Ấn Độ đã triển khai binh sỹ tới khu vực Kashmir để ngăn chặn tình trạng bất ổn sau khi chính phủ nước này tuyên bố hủy bỏ quy chế đặc biệt của khu vực Kashmir.

Cả Ấn Độ và Pakistan tuyên bố chủ quyền đối với Kashmir. Pakistan ngày 10/8 tuyên bố sẽ đưa các hành động của Ấn Độ tại khu vực này ra Hội đồng Bảo an LHQ.

Tuệ Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.