Ấn Độ mua số vũ khí 'khủng' từ Nga

(PLVN) - Ấn Độ đã đặt hàng tổng cộng 14,5 tỷ USD vũ khí và thiết bị quân sự từ Nga, hãng tin TASS ngày 4/9 dẫn lời ông Dmitry Shugaev - lãnh đạo Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga – cho biết.
Ấn Độ mua số vũ khí 'khủng' từ Nga Ảnh minh họa.

Theo ông Shugaev, con số trên là tổng giá trị các đơn đặt hàng của Ấn Độ mua vũ khí Nga trong năm ngoái và ngày 4/9. Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. 

“Đây là một con số rất đáng kể và thực sự là một bước đột phá”, lãnh đạo Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga nhấn mạnh.

Ông Shugaev nhấn mạnh, hợp tác quân sự giữa Nga và Ấn Độ là yếu tố quan trọng trong quan hệ giữa 2 nước.

Năm ngoái, bất chấp áp lực mạnh mẽ từ một số nước, Ấn Độ và Nga đã hoàn tất hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400, tàu khu trục 11356 cùng một lô đạn dược lớn cho các lực lượng không quân, hải quân và trên bộ.

“Năm ngoái, Nga đã thắng thầu cung cấp hệ thống tên lửa phòng không trị giá gần 1 tỉ USD”, người đứng đầu Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Nga nói.

Hiện nay, 2 nước vẫn đang đàm phán về việc cung cấp và sản xuất hệ thống tên lửa vác vai phòng không Igla-S cho Ấn Độ.

Ngoài ra, trong ngày 4/9, 2 bên đã ký thỏa thuận liên chính phủ về việc sản xuất phụ tùng tại Ấn Độ cho các thiết bị và vũ khí quân sự của Nga.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...