Ấn Độ miễn phí giao thông công cộng cho gần 1 triệu phụ nữ

(PLVN) - Chính quyền thành phố New Delhi của Ấn Độ vừa thông báo sẽ miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng cho gần một triệu phụ nữ. Đây là một phần trong các nỗ lực nhằm làm cho thủ đô Ấn Độ an toàn hơn.
Ấn Độ miễn phí giao thông công cộng cho gần 1 triệu phụ nữ Ảnh minh họa

AFP dẫn thông tin từ chính quyền New Delhi cho biết, biện pháp nói trên sẽ được triển khai trong 2 đến 3 tháng tới cho khoảng 850.000 phụ nữ.

Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal cho biết, việc thực hiện chính sách trên sẽ tốn khoảng 115 triệu USD mỗi năm nhưng sẽ cải thiện an ninh và giúp giảm thiểu ô nhiễm giao thông.

Chính quyền thủ đô của Ấn Độ cũng đang tìm cách lắp đặt 150.000 camera quan sát trên toàn thủ đô trong năm nay.

Thành phố New Delhi khiến nhiều người lo sợ về tình trạng mất an toàn của phụ nữ kể từ sau vụ một nữ sinh bị hãm hiếp tập thể và sát hại trên xe buýt vào năm 2012.

Việc tăng gấp đôi giá vé một số tuyến tàu điện ngầm ở thành phố này trong những tháng gần đây đã buộc nhiều người phải sử dụng các biện pháp giao thông khác.

“Phụ nữ sẽ được phép sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng để họ có trải nghiệm đi lại an toàn”, ông Kejriwal nói trong một cuộc họp báo.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của Liên hợp quốc, thành phố có gần 20 triệu người này cũng là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Tuy nhiên, động thái của ông Kejriwal - người đứng đầu Đảng Aam Aadmi (AAP) - đã bị một số ý kiến chỉ trích cho là biện pháp nhằm giành phiếu trong các cuộc bầu cử tiểu bang dự kiến diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hi hữu vụ án giết người tại Nga, xét xử ở Việt Nam

Hi hữu vụ án giết người tại Nga, xét xử ở Việt Nam
(PLVN) - Ông Kiền lỡ tay sát hại vị khách người Nga tại nhà riêng trên đất Nga vì người này đánh người phụ nữ đang đầu ấp má kề với ông ta. Tuy nhiên, sau khoảng 15 năm gây án, hung thủ lại trả giá ở nơi sinh ra chứ không phải nơi gây án.

Hai cha con phạm tội giết người sau màn vật tay

Hai cha con phạm tội giết người sau màn vật tay
(PLVN) - Ngày 23/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Đặng Tiến Long (SN 1962, ở Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) và con trai là Đặng Quang Vinh (SN 1997) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại là anh Hoàng Anh Dũng (SN 1970).
Loading...
Nhiều dư địa trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Nhiều dư địa trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc

(PLVN) -Phát biểu tại Kỳ họp lần thứ 17 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam (VN) – Hàn Quốc (HQ)  tổ chức chiều nay (23/10), Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng nhận định, trong quan hệ song phương VN - HQ, nhiều cơ chế hợp tác, thỏa thuận, chính sách đã có đến nay giữa hai bên đã đem lại thành quả tốt đẹp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dư địa để có thể tiếp tục cải thiện, thay đổi theo hướng tích cực hơn, hỗ trợ tốt hơn quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước…
Đại tướng Không quân Australia tới Việt Nam giảng dạy cho các nhà ngoại giao

Đại tướng Không quân Australia tới Việt Nam giảng dạy cho các nhà ngoại giao

(PLVN) - Nhân dịp Hội nghị thường niên Giám đốc và Hiệu trưởng các trường đào tạo ngoại giao các nước ASEAN+3 lần thứ 14, Học viện Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng “Quản lý khủng hoảng” dành cho các nhà ngoại giao của các nước ASEAN+3, với sự tham gia giảng dạy của 3 giảng viên là Đại tướng không quân Angus Houston và TS. John Hemery của Anh, Đại sứ Jean Dunn từ Trung tâm Nghiên cứu Nghiên cứu Chính trị và Ngoại giao của Australia. 

Đề cao trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên

Đề cao trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên
(PLVN) -Để góp phần đưa các quy định của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống, ngày 23/10, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đạo đức cách mạng với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trường ĐH Luật Hà Nội theo tinh thần Hội nghị Trung ương khóa XI, XII”.

Gã phun sơn ép người tình cũ vào nhà nghỉ làm 'nô lệ tình dục'

Gã phun sơn ép người tình cũ vào nhà nghỉ làm 'nô lệ tình dục'
Do Hòa nhắn tin, dọa giết và đăng ảnh nhạy cảm clên mạng xã hội, chị L phải cho Hòa quan hệ tình dục nhiều lần tại nhà nghỉ. Thấy sức khỏe, tinh thần và cuộc sống bị đảo lộn và suy giảm, hoảng loạn, nạn nhân trình báo sự việc với cơ quan công an...