Vụ tước danh hiệu Người đẹp du lịch: Bà Thùy Linh nói Sở VHTT Quảng Bình thông tin không chính xác

(PLVN) - Theo bà Trần Thị Thùy Linh, Tổng GĐ Công ty EVACOM, thông tin từ lãnh đạo Sở VHTT Quảng Bình rằng, bà không trao đổi gì trước khi ra quyết định tước danh hiệu "Người đẹp du lịch Quảng Bình" của Trần Ngọc Huyền, là không chính xác.
Vụ tước danh hiệu Người đẹp du lịch: Bà Thùy Linh nói Sở VHTT Quảng Bình thông tin không chính xác Bà Thùy Linh cho rằng phát ngôn của lãnh đạo Sở VHTT Quảng Bình là không chính xác

“Chúng tôi cho rằng, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh đã không nắm được một cách đầy đủ thông tin nên đã phát biểu không hoàn toàn chính xác”, bà Linh nói.

Bà Linh cho biết thêm: “Ban Tổ chức Cuộc thi và công ty Evacom Việt Nam đã thông báo rất rõ ràng và trao đổi về dự định tước và thu hồi Danh hiệu “Người đẹp Du lịch Quảng Bình 2019” một cách đầy đủ đến các cơ quan có liên quan của tỉnh. Chúng tôi luôn giữ liên lạc với tất cả và chờ đợi hơn hai tháng không có ý kiến phản hồi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về các phát biểu này”.

Trước đó, ông Nguyễn Mậu Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Bình thông tin, trước thời điểm Ban tổ chức ra quyết định tước danh hiệu Hoa khôi Cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019 khoảng hơn 1 tháng, bà Linh đại diện cho Ban tổ chức gửi cho Sở một văn bản.

Văn bản này đưa ra những nội dung vi phạm của Hoa khôi Trần Ngọc Huyền cũng như ý định tước danh hiệu của Ban tổ chức. Tuy nhiên, những vi phạm nêu trong văn bản này chỉ mang tính thông báo chung chung và xảy ra trong thời điểm sau khi kết thúc cuộc thi. Sở muốn trao đổi rõ hơn với bà Linh nhưng không thể liên lạc được.

Đến cuối tháng 9, Sở VHTT tỉnh Quảng Bình nhận được quyết định BTC chính thức tước và thu hồi danh hiệu giải Nhất của cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Bình, sau khi tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019, Ban tổ chức cuộc thi tự giải thể nên không có quyền tước danh hiệu.

Việc này là trái quy định của Bộ VHTTDL, “bởi theo các quy định hiện hành của Bộ thì đối với các cuộc thi người đẹp, sau khi đại diện đơn vị tổ chức gửi thông báo tới các đơn vị Sở, ngành liên quan về cấp phép và quản lý nhà nước thì bắt buộc phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi là UBND tỉnh Quảng Bình, sau đó mới được tước danh hiệu”, ông Nam khẳng định.

Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Bình (người đại diện cho Sở Du lịch tham gia ban tổ chức cuộc thi), cũng cho biết từ sau khi kết thúc cuộc thi đến nay chưa hề nhận được sự trao đổi, liên lạc nào của bà Linh liên quan đến việc tước danh hiệu của Trần Ngọc Huyền.

Ngọc Huyền cho rằng khi ở với bà Linh, cô chủ yếu "làm osin và đi hầu rượu".

Trước đó, ngày 20/9, bà Trần Thị Thùy Linh - Tổng giám đốc Công ty EVACOM Việt Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 ký quyết định tước vương miện của Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình đối với Trần Ngọc Huyền.

Thông tin trên một số báo, bà Linh cho biết Trần Ngọc Huyền là người đoạt giải cao nhất cuộc thi, nhưng cô được cho là đã vi phạm nhiều quy định. Ban tổ chức nhiều lần nhắc nhở song Trần Ngọc Huyền không thực hiện.

Cụ thể, cô đã không tham gia các chương trình nhằm quảng bá du lịch Quảng Bình cũng như các hoạt động thiện nguyện. Có nhiều chuyện xung quanh cuộc sống Ngọc Huyền đã làm hình ảnh méo mó, xấu xí trong mắt người dân và những người quan tâm theo dõi.

Ngay sau đó, Trần Ngọc Huyền lên tiếng khẳng định, trong các điều khoản được ký kết với EVACOM Việt Nam, bản thân chưa làm gì xấu để mất hình ảnh, làm trái thuần phong mỹ tục và làm méo mó hình ảnh của 1 đại sứ du lịch tỉnh như thông tin được chia sẻ.

Người đẹp sinh năm 1998 chia sẻ với phóng viên, sau khi đạt danh hiệu Người đẹp du lịch Quảng Bình, cô ra Hà Nội ở nhà bà Trần Thị Thùy Linh 5 tháng. Công việc chủ yếu là làm “osin cao cấp cho bà Linh”. Hằng ngày cô dọn dẹp nhà cửa, đón đưa con bà Linh đi học và sau đó bà Linh rủ đi ăn nhậu để “giao lưu học hỏi”.

“Tôi được bà Linh đưa đến những bữa tiệc cao cấp mà nghe bà Linh giới thiệu đều là nhân vật sếp bự, quan hệ khủng. Trong bữa tiệc họ toàn nói chuyện phiếm chứ tôi không học tập gì được về cách thức giao tiếp hay kinh nghiệm như bà Linh đã hứa. Tôi đã tỏ thái độ ngay trong bữa tiệc khiến bà Linh không vui”, Ngọc Huyền nói.

Trước những thông tin trên, bà Linh phản hồi, việc tước danh Hiệu của cô Trần Ngọc Huyền có cơ sở rõ ràng.

"Việc Huyền lên tiếng phát biểu hàm hồ, thể hiện sự ngoan cố và không thành khẩn. Nhưng điều đó cũng không làm chúng tôi ngạc nhiên bởi chúng tôi đánh giá được mức độ nhận thức của Huyền.

Tôi cho Huyền ở nhà mình sau khi mẹ Huyền gọi điện nhiều lần khóc nhờ tôi giúp đỡ, dạy bảo. Tôi thương tình vì hiểu được nỗi đau của một người mẹ khi con mình như vậy.

Ngoài việc hướng dẫn đọc sách hàng ngày, học tiếng Anh nhưng chỉ được vài ngày là cô này đã có lý do để không tiếp tục.

Và tôi đã trực tiếp nhắc nhở, hướng dẫn viết bài về cảnh đẹp của Quảng Bình để post lên trang cá nhân và các trang mạng xã hội nhưng Huyền đã không làm cũng với nhiều lý do.

Vì môi trường sống còn hạn chế nhiều, trình độ học vấn hết cấp 3 nên gần như kỹ năng sống còn rất yếu, chúng tôi đã cho Huyền gặp gỡ một số các chuyên gia để đào tạo kỹ năng giao tiếp, hiểu biết xã hội để xứng đáng với danh hiệu mà cô đang có đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Nhưng bản chất lười nhác, không có tinh thần học tập và cố gắng vươn lên trong khi gia đình Huyền rất khó khăn đã khiến Huyền không tiến bộ.

Với một người như vậy, việc dạy bảo đã phải rất kiên trì thì làm gì có chuyện chúng tôi giao công việc cô ấy”.

Còn Ngọc Huyền cho rằng những thông tin bà Linh đưa ra là không chính xác và xúc phạm danh dự cô.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết
(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

“Thương người như thể thương thân”

“Thương người như thể thương thân”
(PLVN) - Nước lũ đã bắt đầu rút trước cơn bão số 9, 10 đang tiếp tục tiến vào bờ biển miền Trung. Người miền Trung quật cường lại đứng lên, làm lại từ đầu. Những đoàn từ thiện, những số tiền quyên góp vẫn đang đổ về miền Trung ruột thịt. Nhưng giờ đây, cứu nguy không còn là câu chuyện bức thiết nữa…

“Của cho không bằng cách cho”…

“Của cho không bằng cách cho”…
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sửa quy định của Nghị định 64/2008 gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai theo hướng khuyến khích, tôn vinh tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống…

Ấm lòng “Tết… đồng bào”

Ấm lòng  “Tết… đồng bào”
(PLVN) - Những ngày qua, cả nước cùng đồng lòng hướng về khúc ruột Miền Trung thương yêu, khi nơi đây phải oằn mình chống chọi với tình trạng lũ chồng lũ, nhiều người bị cô lập hoàn toàn, không còn nước sạch để uống, không còn lương thực để ăn, bị đói lả. Trước cảnh đau lòng đó, người dân cả nước đã cùng góp sức ủng hộ những thực phẩm quý giá đong đầy tình yêu thương “lá lành, đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Làm gì để “chung sống với lũ”?

Làm gì để “chung sống với lũ”?

(PLVN) - Có một người phụ nữ nhỏ bé gắn với biệt danh “bão lụt” khi mà suốt 7 năm qua, chị đã giúp 795 hộ gia đình với hơn 4.000 nhân khẩu tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng và Hậu Giang được sống trong những ngôi nhà “an toàn và hạnh phúc”… Chị là Phạm Thị Hương Giang (nick name facebook “Jang kều”), Chủ tịch Quỹ Sống, người sáng lập dự án Nhà Chống Lũ, đã có những chia sẻ mới đây khi những trận cuồng phong mới đang tràn về…

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp
(PLVN) - Trong trường ca “Đất nước hình tia chớp” tác giả Trần Mạnh Hảo viết: “Có phải mẹ Âu Cơ đã đi vòng trái đất/ Để làm chỗ khai sinh con Lạc cháu Hồng/ Mẹ đã tìm ra dải đất hình tia chớp/ Chọn vùng tâm bão để sinh con” để nói về một dân tộc, một đất nước nơi đầu sóng ngọn gió luôn phải đối mặt với thiên tai, địch họa. 

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…
(PLVN) - “Và cuối cùng, ngày mai đi học, thầy mong các em vẫn bình tĩnh, tự tin và mỉm cười, còn người là còn của, đừng quá lo lắng, đừng quá bi quan, thua keo này ta bày keo khác, chỉ cần cố gắng từng tí một, vượt qua những trở ngại trước mắt, không ngừng học tập và thầy tin, tươi sáng sẽ sớm đến với chúng ta”…

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'
(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬