VTV & Cát Tiên Sa “bất đồng” vụ tác quyền của Tuấn Hưng

Liên quan đến vấn đề vi phạm tác quyền của chương trình X-Factor đối với ca khúc Tìm lại bầu trời do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác và ca sĩ Tuấn Hưng mua độc quyền, phía VTV cho biết công ty Cát Tiên Sa sẽ là đơn vị giải quyết sự việc này.
VTV & Cát Tiên Sa “bất đồng” vụ tác quyền của Tuấn Hưng
Ông Hà Nam - người phát ngôn của VTV cho biết đối với các ca khúc bình thường thì phía Đài THVN sẽ làm việc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả (VCPMC). Còn với những ca khúc độc quyền thì đơn vị sản xuất là Cát Tiên Sa phải có trách nhiệm tìm hiểu và liên hệ với VCPMC.
"Trong sự việc liên quan đến vấn đề tác quyền ca khúc Tìm lại bầu trời của nhạc sĩ Khắc Việt do ca sĩ Tuấn Hưng mua độc quyền, phía truyền thông hãy làm việc trực tiếp với Cát Tiên Sa - đơn vị sản xuất chương trình để có thông tin và hướng giải quyết chính thức" - ông Hà Nam cho biết.
Trước đó, khi thông tin ca sĩ Tuấn Hưng và Khắc Việt bày tỏ bức xúc khi ca khúc Tìm lại bầu trời chưa được xin phép đã được thí sinh X-Factor thể hiện, đại diện Cát Tiên Sa khẳng định từ trước đến nay, những ca khúc mà công ty sử dụng để làm các chương trình hợp tác với VTV đều do VTV thực hiện hiện nghĩa vụ thanh toán tác quyền cho VCPMC.
Nhạc sĩ Khắc Việt xác nhận trưa 26/8 rằng đã nhận được lời xin lỗi từ đại diện Cát Tiên Sa. "Bên Cát Tiên Sa đã có lời xin lỗi thì tôi cũng thấy tạm hài lòng. Tôi cũng nói với họ là bài hát thuộc sở hữu của Tuấn Hưng và ca sĩ mua độc quyền bài này muốn giải quyết sự việc như thế nào thì tôi không thể biết được" - nhạc sĩ Khắc Việt nói.
Về phía ca sĩ Tuấn Hưng, anh cho biết đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông tin hay lời giải thích, xin lỗi nào từ công ty Cát Tiên Sa. "Ai là người nào đặt bút ký duyệt cho chương trình X-Factor thì người đó phải lên tiếng sự việc này. Không thể nhân viên đại diện đơn vị sản xuất chương trình thay thế nói lời xin lỗi được" - Tuấn Hưng khẳng định.
Theo Sơn Hà - Linh Phạm / Vietnamnet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.
Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376