Văn Mai Hương tiết lộ lý do chia tay tình cũ

Á quân của cuộc thi Vietnam Idol - Văn Mai Hương chia sẻ cô đang yêu và "một nửa" của cô chính là người đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống.
Văn Mai Hương tiết lộ lý do chia tay tình cũ
Sau thời gian dài rơi vào trầm cảm và gần như ngưng lại hoàn toàn hoạt động showbiz, Văn Mai Hương đã dần lấy lại tinh thần và tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc của mình. Á quân Vietnam Idol cũng đã có một cuộc trò chuyện khá thú vị khi quay trở lại với nghệ thuật.
Tôi rất giữ mình và sợ bị mang tiếng
- Vì sao Văn Mai Hương lại rơi vào trạnh thái trầm cảm trong một thời gian khá dài như vậy?
- Tôi bị tác động bởi nhiều thứ từ công việc, tình cảm, gia đình... rất nhiều thứ trong cuộc sống. Với một người trẻ như tôi trong xã hội quá phức tạp, sẽ có đôi lúc mình bị tuột cảm xúc và mình không muốn làm gì hết, lứa tuổi như tôi sẽ khó tránh khỏi. Nhưng nếu xung quanh mình người vui vẻ sẽ kéo mình lên, người có tâm trạng như mình sẽ đưa mình xuống.
Trong khoảng thời gian đó tôi luôn muốn cố gắng không chơi với những người luôn “buồn thảm”. Như thế thì cả hai sẽ cùng đi xuống. Vì vậy, có khoảng thời gian tôi không muốn gặp ai hết. Có lúc mọi người nói tôi bị điên hay sao mà chỉ thấy chụp hình chó post lên face book.
Mọi người thấy tôi hơi dị nhưng lúc đấy tôi không muốn đi chơi chỉ muốn ngồi chiêm nghiệm cuộc sống, tôi nghĩ ai cũng sẽ có những lúc như thế. Tôi cũng đi gặp bác sĩ tâm lý nhưng tôi không nặng đến thế, tôi rất may mắn không bị việc đấy quá nặng.
- Hiện tại thì Hương đã thực sự thoát khỏi trầm cảm?
- Tôi đã trở lại, bình phục hơn so với lúc trước, tôi vui vẻ hơn, tìm được lại nguồn cảm hứng sau khi tham gia một số chương trình... Và bây giờ tôi thoái mái hơn.
- Có nhiều người cũng nói không hay về Hương, Hương cảm thấy như thế nào?
- Cũng có thời gian tôi nghĩ tại sao người ta lại ác miệng như vậy. Mình không thể ép tất cả mọi người thích mình được nhưng mình cố gắng sống tử tế và văn minh để mọi người nhìn vào mình trong công việc, không coi thường mình. Thật sự tôi là người sợ làm gì ảnh hưởng đến bố mẹ. Đã có lúc người ta lôi hẳn bố mẹ tôi lên và nói những từ vô văn hóa. Tôi chỉ nghĩ một điều “những người đấy họ không được ăn học đàng hoàng hoặc bố mẹ cũng không đàng hoàng thì họ mới đi chửi người khác như vậy”.
Theo tôi, mọi người chỉ nên đánh giá nhau qua việc gặp gỡ, tiếp xúc với nhau chứ không thể nào lên báo nhìn tôi mà bảo thế này, thế kia. Tôi cũng không đánh giá người khác như thế nên khi tôi đọc được những dòng comment đó tôi rất buồn. Nhưng sau đó tôi nghĩ sâu hơn, “ờ thôi người ta cũng chưa gặp mình”, nên thôi.
- Nhưng có bao giờ Hương hỏi vì sao mọi người có ác cảm với mình?
- Nghệ sĩ nào cũng có vài chục phần trăm ghét, vài chục phần trăm thích. Nghệ sĩ không có scandal gì thì những antifan sẽ càng tìm ra cách bôi xấu mình hơn. Bởi vì đời tư mình quá sạch sẽ để mọi người không đặt được vấn đề gì khác ngoài phẫu thuật thẫm mỹ ra để nói về tôi.
Bởi vì thật sự, tôi không tự tin gì khác ngoài việc tôi đến nghệ thuật, bước chân vào showbiz bằng cách làm nghề thật tử tế. Mình làm nghệ thuật sẽ có 70 % thích mình và 30% ghét mình, chừng đó cũng đủ làm mình đau đầu rồi.
Nhưng đâu đó cũng còn hơi ấm, khi tôi đọc các comment hay là những bài share chửi bới thì cũng có những người họ thật sự yêu quý tôi cũng không ít. Họ động viên rất nhiều khiến tôi cũng cảm động.
- Hương là người sống tích cực hay tiêu cực?
- Khi có chuyện không hay tôi suy nghĩ tích cực nhiều hơn. Bởi không phải thế tôi đã không làm nghề này. Hồi bé, ca hát không phải là ước mơ của tôi. Tôi ước mơ làm báo, lớn hơn một chút thì ước mơ làm đạo diễn như bác Lại Văn Sâm. Ước mơ này không phải lớn nhất nên khi tôi quyết định thi vào trường nhạc bố tôi phản đối rất nhiều. Thường đi làm ca sĩ hay người mẫu thì không được đánh giá cao về tri thức. Tôi nghĩ bố mẹ tôi dạy dỗ tôi từ bé rất tốt để tôi có nền tảng về tri thức và lối sống rất tử tế để bước ra ngoài cuộc sống để tôi không bị cám dỗ cũng không làm gì để bố mẹ phiền lòng.
Tôi ở trong thành phố Hồ Chí Minh một mình, bố mẹ ở Hà Nội nên tôi rất sợ mang tiếng cho bố mẹ hay ê-kíp. Ví dụ tôi đi đâu hay hát chán thì đến tai chú Huy Tuấn. Tôi đi chơi bar hay club đến tai bố mẹ thì lại nghĩ tôi hay đi chơi lắm nên tôi sợ. Rồi tôi đi chơi chẳng may vui quá, không kiểm soát được bản thân sẽ mang đến những điều tiếng không hay, tôi rất giữ mình.
- Hương đã có nhà riêng cho mình chưa?
- Tôi mua nhà từ sau khi thi Vietnam Idol, đi làm một năm mấy là tôi mua. Tiền mua nhà, mua xe là đi diễn gửi bố và được hỗ trợ từ quỹ của bố mẹ rất nhiều. Mọi người nhờ ngân hàng hỗ trợ còn tôi sẽ nhờ bố mẹ hỗ trợ và sau đấy gửi lại tiền, cũng hợp lý.
- Ba mẹ Hương rất có điều kiện về kinh tế?
- Tôi không hiểu sao mọi người có thông tin bố mẹ tôi rất giàu. Tôi không biết ai “lan truyền” ra thông tin bố tôi làm dầu mỏ, dầu khí gì đấy. Thật ra gia đình tôi không quá giàu có, bố mẹ tôi muốn cho anh chị em tôi đầy đủ chứ tự nhiên cho chúng tôi vài tỷ thì bố mẹ không có. Bố mẹ tôi muốn chúng tôi đi làm nghề tự lo cho bản thân chứ không cần nuôi bố mẹ.
- Việc không đi hát thời gian dài có ảnh hưởng đến thu nhập và chi tiêu của Hương không?
- Cũng có nhưng cũng không nhiều. Thực ra tôi không phải là người tiêu pha nhiều thứ. Nếu tôi chỉ ở nhà nấu cơm thì một tháng tôi chỉ tiêu có mấy triệu thôi. Tôi là người có thế nào thì sống thế đấy chứ không dựa dẫm vào việc có nhiều tiền mình mới sống được. Còn thời gian không đi hát tôi cũng không đi đâu nên cũng không cần xài nhiều tiền.
- Sau những chuyện trầm cảm xảy ra khi Hương làm nghề, có khi nào bố mẹ không cho đi hát nữa?
- Lúc đầu thì cũng không cho, nhưng bố mẹ tôi vẫn rất tôn trọng tôi. Ngay khi việc tôi vào Sài Gòn một mình, bố mẹ rất tin tưởng tôi. Bây giờ tôi có làm hay không làm thì bố mẹ cũng rất tin tưởng chứ không thể nào ép tôi. Tôi 21 tuổi nên bố mẹ sẽ không nói như thế. Nhưng vấn đề là, không đi hát tôi sẽ làm gì? Và làm việc khác tôi có thấy vui không? Tôi sẽ luôn luôn hỏi mình như thế. Những ai đã làm nghệ thuật sẽ không bao giờ rời bỏ được chốn này.
Bị bạn trai chia tay vì thông minh hơn
Văn Mai Hương trẻ trung, năng động trong sản phẩm mới 
- Dạo này Hương đang có tình yêu mới?
- Hiện tại, tôi rất hạnh phúc, có thể thoải mái làm nghề của mình và người kia cũng có thể giúp đỡ được tôi rất nhiều thứ. Bởi vì tôi không phải gu của đại gia. Tôi hay bướng, đại gia thì thích những người hay nghe lời, tôi nghĩ như thế. Họ không thích những người quá thông minh.
Ngày trước tôi cũng quen một người và chia tay rất “lãng nhách”. Họ nói “thôi không quen được đâu, cảm giác là thông minh hơn”. Không phải đại gia, chỉ là thiếu gia thôi, nhưng một người đàn ông mà không tự tin như thế thì không lý do gì để tiếp tục.
- Mẫu người yêu của Hương như thế nào?
Người tôi yêu phải có duyên và hài hước, bởi tôi nghĩ mình cũng là người có duyên (cười lớn). Đàn ông hay phụ nữ không cần quá xinh, nhưng cần có duyên. Bởi trong thời gian gặp gỡ mình sẽ thấy nhiều điểm chung và ở cạnh cũng rất thoải mái. Đó là lý do lớn nhất rồi mới đến những thứ khác, chứ không phải ngoại hình.
- Người hiện tại Hương quen được bao lâu?
- Chơi với nhau thì lâu rồi, nhưng mới quen gần đây thôi. Người đó giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn.
- Người đó có phải người làm giải trí?
- Tôi cũng từng gặp gỡ người không làm nghệ thuật nhưng cảm thấy không phù hợp, vì họ không có điểm chung.
- Hương có giấu người yêu của mình?
- Ai biết thì biết thôi, tôi không che giấu nhưng cũng không “hê” lên, đi ngoài đường chúng tôi cũng không thể hiện gì cả. Tôi cũng không quá nhiều tuổi để thể hiện chuyện tình yêu.
- Bố mẹ có tác động đến tình cảm của Hương?
- Bố mẹ tôi không tác động, nhưng tôi nghĩ gu của tôi cũng không tệ để đưa một người về mà bố mẹ không đồng ý, tôi cũng giống tính bố nên tôi không nghĩ bố sẽ phản đối khi tôi chọn bạn cho mình.
- Xin cảm ơn Hương rất nhiều!
Theo Băng Châu / Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

100% cơ sở y tế Nam Định đã chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên Bảo hiểm xã hội

100% cơ sở y tế Nam Định đã chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên Bảo hiểm xã hội
(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Nam Định đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tính đến cuối tháng 2/2021, tất cả 100% cơ sở y tế trong tỉnh đã thực hiện việc trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên cổng tiếp nhận của cơ quan Bảo hiểm xã hội để phục vụ thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận

AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, từ ngày 25 – 28/2/2021, AEON Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này ở Hà Nội, dự kiến đạt 43 tấn sau 4 ngày “giải cứu”.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đồng hành cùng người dân: “Đoàn kết để phá vỡ chuỗi lây truyền COVID -19”

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đồng hành cùng người dân: “Đoàn kết để phá vỡ chuỗi lây truyền COVID -19”
(PLVN) - Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho biết hiện vẫn đang đồng hành trên mọi nẻo đường chống dịch covid 19. Bệnh viện vừa duy trì và siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn, vừa triển khai quyết liệt các biện pháp để bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhân viên y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬