Trải nghiệm hãng hàng không “tệ nhất” thế giới

Với xếp hạng 1 sao, Air Koryo – hãng hàng không quốc gia Triều Tiên trở thành hãng hàng không tệ nhất thế giới theo đánh giá của Skytrax. Tuy nhiên, du khách vẫn có những lý do nên thử trải nghiệm bay cùng Air Koryo.
Trải nghiệm hãng hàng không “tệ nhất” thế giới

Theo Bloomberg, Air Koryo đang trải qua “cuộc cách mạng” thay đổi với nhiều cải tiến mới. Không chỉ nâng cấp cải tổ, Air Koryo nỗ lực cải thiện để cán mốc 2 triệu khách du lịch vào năm 2020. Đây cũng là cách giúp Triều Tiên tăng thêm nguồn thu nhập ngoại tệ.

Dưới đây là những lý do du khách nên thử trải nghiệm chuyến bay cùng Air Koryo – hãng hàng không duy nhất trên thế giới chỉ đạt tiêu chuẩn 1 sao.

Nhà ga sân bay mới

Vào tháng 7/2015, Triều Tiên đã ra mắt nhà ga mới tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. Theo đó, tòa nhà mới có kích thước tương đương với tòa cũ, nhưng lớn hơn nhiều so với nhà ga nhỏ. Hầu hết các chuyến bay để phục vụ khách du lịch Trung Quốc và người Triều Tiên tới Bắc Kinh. Hiện chỉ cho hai hãng hàng không có chuyến bay tới Bình Nhưỡng là Air China và Air Koryo.

Đồ ăn trên máy bay

Các suất ăn trên chuyến bay của Air Koryo đang có sự thay đổi đáng kể, nhưng món bánh burge kẹp thịt lại không có gì khác lạ, thường xuyên nằm trong danh mục bị hành khách chụp lại nhiều nhất. “Món bánh mỳ kẹp thịt vẫn xuất hiện trong nhiều năm nay”, Sam Chui, một hành khách bay khoảng 20 lần cùng Air Koryo và ăn ít nhất 10 lần món này trên chuyến bay, chia sẻ với Bloomberg.

Tiện nghi và dịch vụ


“Dịch vụ của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên có những cải thiện đáng kể kể từ năm 2002 tới nay”, Julian Ryall, một hành khách bay chuyến đầu tiên tới Bình Nhưỡng năm 2002 nhớ lại.

“Vào thời điểm đó, bạn muốn gọi một món đồ uống có ga cũng khó. Hành khách cũng thường xuyên nghe thấy tiếng ồn từ động cơ máy bay thời Xô Viết cũ kỹ”, người này chia sẻ cùng trang du lịch của Telegraph.

Giải trí trên máy bay

Du khách sẽ thư giãn giải trí qua những màn hình gắn trên trần máy bay. Theo đó, màn hình thường xuyên phát các buổi biểu diễn âm nhạc của Moranbong – nhóm nhạc nữ được ông Kim Jong-un yêu thích.

Hành khách còn được nhắc nhở nên mang tai nghe khử tiếng ồn bởi màn hình này luôn để âm thanh ở mức cao lại không có nút điều chỉnh âm lượng.

Máy bay

Gần đây, Air Koryo mua hai chiếc Tupolev 204 do Nga lắp đặt để phục vụ hành khách tại chặng quốc tế với mức khoảng 137 USD cho chuyến bay kéo dài 2 giờ từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng.

Với chuyến bay nội địa, hành khách sẽ ngồi trên chiếc Mil Mi-16 từ thời Liên Xô cũ. Năm 2014, hàng chục hành khách vẫn được bay cùng máy bay Ilyushin Il-18 – loại máy bay bay lần đầu vào năm 1957, đến nay chỉ còn số ít các hãng sử dụng. Buồng lái loại này cũng khác xa với máy bay hiện nay như không có màn hình kỹ thuật số, dây thắt an toàn khá lỗi thời.
Theo Huy Hoàng / Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cái đẹp phải đánh đổi bằng cả tính mạng

Khi cái đẹp phải đánh đổi bằng cả tính mạng
(PLVN) - Để có được vẻ ngoài như ý, không chỉ những người bình thường mà ngay cả những ngôi sao, những người giàu có cũng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ như một biện pháp cứu cánh. Cũng từ đây, không ít bi kịch đau lòng đã xảy ra.

Dòng tin nhắn cuối của chiến sỹ trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3

Dòng tin nhắn cuối của chiến sỹ trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3
(PLVN) - “Con đang ở trên xe lội nước vào vùng lũ bố ạ, nhưng tiến vào sâu, đường ngập, sạt lở nặng, xe không đi được, phải đi bộ, chuẩn bị vào vùng sóng yếu...” đó là những dòng tin nhắn cuối cùng của đại úy Nguyễn Cảnh Cường nhắn cho cha trước khi bị ngọn núi cao hàng trăm mét sạt lở, vùi lấp cùng 13 cán bộ cứu hộ gần thủy điện Rào Trăng 3.

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc
(PLVN) - Với quyết tâm chính trị cao, nhiệm kỳ tới, Lai Châu đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.
Ngành Giao thông Vận tải chú trọng hoàn thiện thể chế

Ngành Giao thông Vận tải chú trọng hoàn thiện thể chế

(PLVN) - Chiều qua (19/10), tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành GTVT lần thứ X (giai đoạn 2020-2025). Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Lan tỏa hình ảnh 'Thầy thuốc như mẹ hiền' trong xã hội

Lan tỏa hình ảnh 'Thầy thuốc như mẹ hiền' trong xã hội
(PLVN) - Ngày 19/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề “Đoàn kết – Kế thừa – Đổi mới – Phát triển”.

Những bông hoa dành cho mẹ

Những bông hoa dành cho mẹ
(PLVN) - Từ lâu, dường như những ngày dành cho phụ nữ cũng thường được coi là “ngày tình nhân”, là dịp để cánh nam nhi bày tỏ tình cảm với người yêu, với vợ mình. Nhưng đừng quên, đây cũng chính là ngày “của mẹ”, người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người.

Tiếp thu rộng rãi ý kiến Nhân dân

Tiếp thu rộng rãi ý kiến Nhân dân
(PLVN) - Ngày 19/10, tại Tọa đàm trực tuyến “Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”, GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Mọi đường lối, chủ trương của Đảng xuất phát từ nơi dân chúng và trở lại với dân chúng.
Tín dụng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Tín dụng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(PLVN) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) dự kiến sẽ đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ cho triển khai phương án thí điểm mở rộng tín dụng tiêu dùng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo để phục vụ các nhu cầu thiết yếu chính đáng của cuộc sống, góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”. 

'Bài toán' của Bình Thuận

'Bài toán' của Bình Thuận
(PLVN) - Chia sẻ với báo chí về chiến lược phát triển đưa Bình Thuận lên vị thế mới giai đoạn 2020-2025, tân Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An cho biết công nghiệp năng lượng sẽ là một trong những trụ cột chính.

Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số

Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số
(PLVN) - Hôm qua, 19/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025.

Báo PLVN phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Báo PLVN phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
(PLVN) - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung, đời sống của đồng bào vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời của cả cộng đồng xã hội.

Để ý Đảng hợp lòng dân

Để ý Đảng hợp lòng dân
(PLVN) - Từ hôm nay, 20/10, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị công bố các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng để lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬