Thu hồi khẩn cấp công văn cấm lưu hành ca khúc 'Màu hoa đỏ'

Ngày 26/3, Giám đốc Sở VHTT&DL Tiền Giang Nguyễn Đức Đảm đã ký văn bản khẩn yêu cầu phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh thu hồi khẩn cấp công văn cấm lưu hành bài hát.
Thu hồi khẩn cấp công văn cấm lưu hành ca khúc 'Màu hoa đỏ'

Văn bản nêu rõ nêu rõ, vừa qua Sở VHTT&DL Tiền Giang có ban hành Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được phép phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Kèm theo đó là danh mục các bài hát chưa được phê duyệt nội dung và cho phép lưu hành, cấm phổ biến thường gặp và Công văn số 288/SVHTTDL-TTr ngày 16/3/2017 về việc nói rõ thêm nội dung tại Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) và UBND tỉnh, ngày 24/3/2017, Sở VHTT&DL đã có báo giải trình về việc một số cơ quan báo chí phản ánh về bài hát "Màu hoa đỏ" bị cấm hát ở Tiền Giang.

Qua nghiên cứu nội dung báo cáo giải trình của Sở VHTT&DL Tiền Giang, ngày 25/3/2017 Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) có Công văn số 202/NTBD-QLBD gửi Sở VHTT&DL Tiền Giang về việc thu hồi Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 do trong văn bản có một số sai sót, đặc biệt là trong danh mục 354 bài hát Sở yêu cầu gỡ bỏ có bài hát "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến – phổ thơ Nguyễn Đức Mậu và một số bài hát khác được phép phổ biến.

Tiền Giang thu hồi Công văn cấm lưu hành ca khúc “Màu hoa đỏ”

Thực hiện chỉ đạo của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở VHTT&DL Tiền Giang thông báo thu hồi toàn bộ nội dung Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được phép phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke (kể cả danh mục các bài hát kèm theo) và Công văn số 288/SVHTTDL-TTr ngày 16/3/2017 về việc nói rõ thêm nội dung Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017. Thời gian thu hồi 2 công văn trên kể từ ngày 27/3/2017.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Đức Đảm cho biết sau khi Sở ban hành công văn 120 ngày 7/2, một số cơ sở kinh doanh có thắc mắc lý do vì sao gỡ bỏ bài hát "Màu hoa đỏ". Lúc đó Sở VHTT&DL đã phát hiện công văn này chưa chuẩn, chưa rõ ràng khiến dư luận hiểu lầm. 

Chính vì vậy, ngày 16/3 sở tiếp tục ban hành công văn số 288 giải thích thêm, trong đó có đoạn: "… ca khúc 'Màu hoa đỏ' của tác giả Thuận Yến là một ca khúc cách mạng nổi tiếng, đương nhiên được phép lưu hành, phổ biến… nhưng các cơ sở kinh doanh karaoke phải tháo gỡ hình ảnh minh họa không phù hợp trong bài hát này". 

Về hướng xử lý tiếp theo, ông Đảm cho biết Sở VHTT&DL sẽ liên hệ với Thanh tra và Cục NTBD (Bộ VHTT&DL) đề nghị hướng dẫn cách giải quyết đối với 20 bài hát có minh họa ảnh ảnh không phù hợp.

"Tôi nghĩ nếu các tác giả và người thân của các tác giả liên quan đến những bài hát này nhìn thấy hình ảnh minh họa bài hát của mình trong các đầu karaoke thì chắc chắn sẽ đồng cảm, chia sẻ với chúng tôi về việc yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh gỡ bỏ hình ảnh đó", ông Đảm cho hay.

Theo Tình Lê / VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬