Thanh Vân Hugo -“đàn bà 30” khó nhất là yêu?

(PLO) - Dù không chịu tiết lộ về người đàn ông hiện tại nhưng qua nụ cười rạng rỡ của bà mẹ đơn thân quyến rũ Thanh Vân Hugo, có thể đoán cô đang sống trong nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn trước. Người đàn bà vừa bước vào độ chín của tuổi 30 chia sẻ rất nhiều điều thú vị về công việc, cuộc sống.
Thanh Vân Hugo -“đàn bà 30” khó nhất là yêu?

Dù rất bận rộn với công việc và quán cơm gà Bà Đầm vừa khai trương trên phố Triệu Việt Vương, một con phố trung tâm của Thủ đô nhưng Thanh Vân Hugo vẫn nhận lời phỏng vấn của PLVN. Và điểm hẹn không đâu khác chính là Bà Đầm vì cô quá bận rộn.

Tới quán cơm gà do cô làm đồng chủ nhân với chị gái, thấy cô tất bật với những cuộc hẹn đặt bàn của bạn bè, trong đó có nhiều bạn bè trong giới showbiz, bà mẹ một con xinh đẹp này rất có duyên với kinh doanh. Những người bạn diễn cùng Thanh Vân trong Nhật kí Vàng Anh cũng tới chia vui, chúc mừng cô bạn diễn.

Dù bận rộn, dù làm một lúc nhiều việc nhưng cô thường trực nụ cười trên môi. Dường như bà mẹ đơn thân xinh đẹp, quyến rũ, giỏi giang đã bắt nhịp cuộc sống mới thật tuyệt vời sau đổ vỡ hôn nhân.
- Chào Thanh Vân, chúc mừng Thanh Vân vừa khai trương quán cơm gà Bà Đầm. Tại sao Vân lại chọn nhà hàng cơm gà? Có phải bạn rất kết món cơm gà Hội An?
Thực  ra  cơm gà chính là món Vân rất yêu thích. Vân không thích cơm gà Hội An lắm mà là thích cơm gà om nấm, một trong các món chính trong thực đơn. Món cơm gà này là món mẹ hay nấu cho Vân ăn. Vân đã phải yêu cầu nhà bếp nấu đi nấu lại nhiều lần để được đúng vị cơm đó.
Món đầu tiên trong menu là cơm gà Hội An, món chị gái Vân thích. Sau đó tới món Vân thích và các món sau là do tự tìm hiểu thêm cho menu phong phú. Ai tới đây cũng có thể gọi được món gì đó để ăn. Giá cũng rất mềm.
- Có vẻ bạn rất có duyên với việc kinh doanh nhà hàng, từ lúc tới quán của bạn tới giờ thấy mọi người ùn ùn xếp hàng mà còn không có bàn.
Vân rất phấn khởi vì đây là lần đầu tiên mở nhà hàng mà không ngờ lại được mọi người ủng hộ tới thế. Rất nhiều bạn bè đã tới đây “check in” giúp nhà hàng. Trưa và tối Vân thường xuyên ở nhà hàng, từ hôm mở hàng tới giờ không ngẩng mặt lên được. Trộm vía! (Cười)

- Hôm khai trương quán Bà Đầm, bố mẹ chồng cũ đã rất vui vẻ tới chúc mừng và hỗ trợ bạn nhiều việc. Mối quan hệ của Thanh Vân với gia đình chồng cũ có vẻ rất tốt. Điều đó có khó không?

Từ lúc là con dâu, Vân đã có quan hệ tốt với bố mẹ chồng và giờ vẫn thế thôi. Sau ly hôn, ban đầu cũng mất thời gian cho hai gia đình làm quen. Giữ quan hệ với nhà chồng cũ không khó, Vân thấy mọi thứ có thể giải quyết được nếu người ta có văn hóa, cư xử văn minh với nhau.

- Sau ly hôn, bạn có nuối tiếc điều gì không?

Vân không thấy tiếc gì cả. Vân chưa bao giờ làm gì mà thấy nuối tiếc cả. Vân luôn có lí do để làm một việc gì đó. Vân luôn lường trước hệ quả mỗi việc mình làm nên không thấy tiếc.

- Điều gì hụt hẫng nhất sau ly hôn? Thanh Vân mất bao nhiêu lâu để lấy lại cân bằng sau đổ vỡ rất lớn trong cuộc đời?

Vân chỉ thấy thương con, con không hiểu tại sao đang có đầy đủ hai người lại phải chọn ở với người nọ, người kia. Mình mất thời gian giải thích cho con hiểu và làm quen. Dù bây giờ Bin đã quen nhưng trong tư tưởng của con vẫn muốn sự sum họp, đầm ấm.
Thanh Vân Hugo và con trai. 

- Có bao giờ Bin hỏi tại sao hai bố mẹ không ở cùng nhau?

Bin không hỏi nhưng hay tự tưởng tượng ra những câu chuyện có cả bố Linh, mẹ Vân ở cạnh nhau. Lúc nào con cũng hướng về hình ảnh đấy. Đó là điều Vân thấy khó nhất đối với con mình.

- Để nuôi một cậu con trai một mình, thiếu vắng người đàn ông trong gia đình, vân có thấy khó, thiệt thòi cho con?

Vân thấy khó, nhưng hoàn cảnh phải chịu thôi. Nếu ngay từ đầu Vân chọn làm mẹ đơn thân thì sẽ quyết định không kết hôn. Cuộc sống cho mình bản lĩnh để vượt qua khó khăn. Từ bé Vân đã hay tự đặt ra những kế hoạch A, B cho mỗi việc. Vân không biết một cô gái chủ động thế hay hơn hay một cô gái được dựa vào người đàn ông khác thì hay hơn. Vân nhìn những người phụ nữ được sống trong sự bao bọc của đàn ông, Vân thấy rất ngưỡng mộ vì mình chưa được thử cảm giác đó bao giờ.

Trong khi nhiều phụ nữ nhìn hình ảnh độc lập, giỏi giang của những bà mẹ đơn thân lại ngưỡng mộ đấy!

Vân không nghĩ như thế đâu. Có khi họ lại nhìn mình thấy buồn cười, tại sao lại phải lựa chọn cách sống ngớ ngẩn như thế.

- Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân có thú vị không mà thấy Vân càng ngày càng đẹp, quyến rũ, thành công?

Vân thấy rất thú vị.

Bây giờ nhiều người chọn làm mẹ đơn thân thậm chí có cảm giác là một trào lưu,  Thanh Vân có cổ vũ không?

Vân chưa bao giờ cổ vũ và cổ xúy làm mẹ đơn thân. Vân không bao giờ vẽ ra viễn cảnh tươi sáng cho các bà mẹ đơn thân. Thật sự là nhiều bà mẹ đơn thân quá vất vả, họ không quen với việc tự thân lao động. Như Vân thì đã quen với việc lao động từ nhỏ. Từ bé Vân đã có ý thức đi làm để tự kiếm tiền.

- Năm bao nhiêu tuổi thì Thanh Vân bắt đầu kiếm được tiền?

Lớp 8, Vân đã kiếm được tiền nhờ làm thiếp hand made. Vân có chút hoa tay nên hồi đó rất thích làm các món đồ thủ công. Vân làm thiếp để bán đi kiếm tiền mua những đồ mình thích. Đại học Vân đã không biết xin tiền bố mẹ là gì. Nói chung Vân là người rất chủ động về kinh tế từ bé.

- Hồi đại học thu nhập chính của Thanh Vân là từ làm MC và diễn viên?

Đúng rồi, hồi đại học thu nhập của Vân là nhờ đóng phim và làm MC.

- Nhìn cuộc sống của Thanh Vân có thể thấy gia đình bạn rất có điều kiện?

Vân may mắn mắn có gia đình rất gia giáo và đầy đủ. Bố Vân từng mang hàm thứ trưởng. Thông tin này Vân chưa tiết lộ bao giờ vì ngại sợ ảnh hưởng tới công việc của bố. Giờ bố Vân đã nghỉ hưu nên Vân mới chia sẻ. Mẹ Vân là giảng viên của Học viện Hành chính quốc gia. Chị gái của Vân cũng đang học tiến sĩ và làm ở Ủy ban đối ngoại. Cả nhà Vân rất thành đạt về con đường chính trị và chưa bao giờ bố mẹ để Vân nghĩ ngợi về tiền. Nhưng chưa bao giờ Vân xin bố mẹ gì liên quan tới tiền. Từ bé mọi quyết định của Vân bố mẹ đều tôn trọng.

- Khi nào mệt mỏi quá, Thanh Vân thường làm gì để xả stress, cân bằng cuộc sống?

Vân sẽ cho Bin đi chơi, đi du lịch, đưa con tới những nơi con cảm thấy hạnh phúc. Mọi người có thể bắt gặp cảnh Vân đưa con tới khu giải trí trong trung tâm thương mại và ngồi một góc nào đấy lặng lẽ nhìn con vui chơi cùng với các bạn khác từ xa. Cũng có thể Vân sẽ tập Yoga. Nói chung Vân có nhiều cách để cân bằng và đa phần đều là những khoảng lặng, không phải nói chuyện với ai để có thể một mình suy nghĩ  và vẫn nhìn được mọi thứ xung quanh.

- Theo Thanh Vân, điều gì cần nhất với một phụ nữ sau khi ly hôn?

Vân nghĩ đó là sự lạc quan và phải có niềm tin về bản thân mình. Chúng ta không được phép suy nghĩ bi quan vì bi quan là kẻ thù của tất cả mọi thứ . Giống như có sức khỏe là có tất cả thì có lạc quan, mình sẽ có nhiều hơn tất cả. Người sướng là người không biết mình khổ. Người khổ là người không biết mình sướng. Ai trong cuộc sống cũng cần sự cân bằng và trong cuộc sống mình sẽ luôn luôn cảm thấy tủi thân nếu luôn luôn nhìn vào những người hạnh phúc hơn mình. Nhưng ngược lại chăm đi từ thiện, quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn, mình sẽ biết mình hạnh phúc đến mức nào.

- Lúc nào cũng tự thân vận động như thế Thanh Vân có thấy mệt không? Giống như Vân bảo nhìn những phụ nữ có chỗ dựa vững chắc thấy ngưỡng mộ.

Thực ra Vân không tủi thân, mình thấy hạnh phúc cho họ, mình chỉ tò mò không biết cảm giác đấy như nào thôi. Mình vẫn nghĩ nếu mình chủ động được thì mọi thứ sẽ tốt hơn.

- Thanh Vân có thể chia sẻ vài điều với những người chưa đủ dũng cảm bước ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc?

Nếu trong tình yêu con tim dẫn dắt thì khi ly hôn cái đầu mình phải dẫn dắt. Lý trí mình phải tỉnh táo và khi lý trí nói không thể tiếp tục nữa rồi thì lúc đó mình nên dừng lại. Nếu trái tim có nói “không”, mình phải ở bên con người này dù con người này có đánh đập thậm tệ, phản bội mình thì thôi cứ ở lại, nếu lúc đó trái tim mạnh hơn lí trí. Nhưng nếu biết yêu quý bản thân lúc đấy sẽ biết mình phải làm gì. Biết thương mình mới biết thương người khác.

- Còn Vân thì bao giờ định kết hôn lần 2?

Vân cũng chẳng biết được. Vân cảm giác như mình không có duyên với tình yêu, có lộc yêu đương. Một số người may mắn trong lĩnh vực này, lĩnh vực khác nhưng lại không may mắn khi yêu. Vân may mắn trong công việc nhiều hơn. (Cười)

- Tại sao bạn lại khó yêu tới vậy?

Thực ra Vân là người khá là kĩ tính. Và đúng là chỉ sau khi ly hôn xong mình mới có sự trải nghiệm, hiểu hơn nên thấy khó yêu hơn. Ngày xưa Vân thấy yêu trong veo, yêu rất dễ dàng, yêu là cưới.

- Cảm ơn Thanh Vân đã chia sẻ!

Thảo Nhiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”
(PLVN) - “Những ai đang dính vào ma túy thì nên quyết liệt dứt bỏ ngay. Còn với những người sắp hay mới sa vào ma túy hãy đừng bao giờ thử”, đó là lời nhắn nhủ của bị cáo nghiện ma túy. Anh ta nghiện nặng đến mức mỗi ngày có thể dùng đến 10 cữ. Nguy hiểm hơn, trong thời gian vợ anh ta ở cữ, Hiếu cho biết đã sử dụng ma túy suốt đêm để “có sức khỏe, tỉnh táo chăm vợ”.
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1
(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử
(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 
“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"
(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬