Sở VH đồng ý thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà

Sở VH-TT-DL TP.HCM đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP ra ngày 23/5 về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011.
Sở VH đồng ý thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà
Theo đó, ngày 14/4/2014, Sở VH-TT-DL TP.HCM nhận được Văn bản số 30/CV-CIAT của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT về việc cho phép Công ty CIAT được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của cô Triệu Thị Hà.
Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của công ty, Sở VH-TT-DL TP.HCM đồng ý cho Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế Ciat được thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011của Triệu Thị Hà.
TP.HCM là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011, bản thân Sở VH-TT-DL TP.HCM cũng là một thành viên BTC của cuộc thi bởi vậy ý kiến của Sở sẽ có tác động quyết định nhất định trong việc thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà.
Chiều tối ngày 23/5, trao đổi với báo chí, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết Bộ VH-TT-DL đã nhận được công văn đề nghị đồng ý cho thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của cô Triệu Thị Hà. Nhưng căn cứ thực tế và quy định hiện hành, đề nghị này không khả thi.
"Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011. Tháng 6/2013, cuộc thi này lần thứ 3 đã diễn ra tại Quảng Nam và người đẹp Nguyễn Ngọc Anh đăng quang. Điều đó có nghĩa, vương miện và danh hiệu hoa hậu đã được chuyển cho người khác. Chẳng lẽ lại rút vương miện của một cựu hoa hậu?", ông Thành nói.
Về phía T.S Kim Hồng - Chủ tịch HĐQT Công ty Ciat cho biết, công ty cũng đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Bộ VH-TT-DL và Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin ý kiến chỉ đạo. Trong đầu tuần tới, dự kiến sẽ có văn bản trả lời của các cơ quan chức năng về vấn đề này.
Theo Sơn Hà / Vietnamnet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người thành thị mơ được làm… nông dân

Người thành thị mơ được làm… nông dân
(PLVN) - Giờ đây, sau một cuộc bôn ba dài để được công nhận là “cư dân thành thị”, không ít người dân thành phố lớn lại mơ sở hữu mảnh vườn, ao cá ở nông thôn.

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376