Sao Việt bán hàng mưu sinh 'thời Covid - 19'

Don Nguyễn bán chân gà sả tắc, Lê Giang kinh doanh nước trái cây, Hải Triều mở tiệm chè online… trong thời điểm Covid-19 bùng phát.
Don Nguyễn thử sức với các món chân gà sả tắc, bánh sầu riêng, bánh bông lan, kim chi... Vì có nhiều thời gian rảnh, anh tập tành nấu nướng, bán online, tạo thêm hoạt động trong ngày. Ban đầu anh chị em nghệ sĩ ủng hộ tôi nhiều lắm, tôi biết họ mua cho mình lấy hên, song nhiều người quay lại, tôi thực sự hạnh phúc. Mỗi ngày trong mùa Covid-19 của tôi lại thêm ý nghĩa, nam ca sĩ tâm sự. Khi bắt đầu kinh doanh, anh trực tiếp ra chợ lựa chọn nguyên liệu. Nhiều khi mình thấy ngại vì anh chị em tiểu thương ở chợ hay giỡn với mình. Đôi lúc mình buồn vì có người không ủng hộ mình kinh doanh online., anh kể. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng gặp khó khăn khi phải từ chối đơn hàng số lượng lớn, gặp phải khách khó tính. Bạn trai là người thôi thúc, giữ lửa để tôi làm công việc này, giúp tôi hiểu được giá trị của sự lao động chân chính, mặc dù thu nhập không thể bằng đi diễn.

Don Nguyễn (trái) thử sức với các món: chân gà sả tắc, bánh sầu riêng, bánh bông lan, kim chi... Vì có nhiều thời gian rảnh, anh tập nấu nướng, bán online, tạo thêm hoạt động trong ngày. 'Ban đầu, các đồng nghiệp nghệ sĩ ủng hộ tôi nhiều lắm. Họ mua cho mình 'lấy hên', song nhiều người tiếp tục mua thêm khiến tôi mừng lắm. Mỗi ngày trong mùa Covid-19 của tôi lại thêm ý nghĩa', nam ca sĩ nói.

Don Nguyễn cũng gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh online. Nhiều người không ủng hộ anh thử sức lĩnh vực bán hàng này. Ngoài ra, nam ca sĩ phải từ chối đơn hàng số lượng lớn hay gặp phải khách khó tính. 'Bạn trai là người thôi thúc, giữ lửa để tôi làm công việc này. Anh giúp tôi hiểu được giá trị của sự lao động chân chính, mặc dù thu nhập không thể bằng đi diễn', anh cho biết.

Lê Giang tập trung kinh doanh các loại nước uống, đặc biệt là nước cam mật ong giúp tăng đề kháng chống nCoV. Con gái Lê Lộc cũng nhiệt tình giúp mẹ quảng cáo thức uống. Lê Giang tâm sự: Khi gặp khách khó tính, khách phản hồi không tốt, tôi cảm thấy buồn vì tiếc cho công sức mình bỏ ra.

Lê Giang (trái) tập trung kinh doanh các loại nước trái cây, giúp tăng đề kháng chống nCoV. Con gái Lê Lộc cũng nhiệt tình giúp mẹ quảng cáo thức uống. Lê Giang tâm sự: 'Khi gặp khách khó tính, khách phản hồi không tốt, tôi cảm thấy buồn vì tiếc cho công sức mình bỏ ra'.

Diễn viên Thuận Nguyễn tiếp tục duy trì việc bán lạp xưởng tươi. Hơn hai năm kinh doanh mặt hàng này, anh không gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị, giao hàng.

Diễn viên Thuận Nguyễn tiếp tục duy trì việc bán lạp xưởng tươi. Hơn hai năm kinh nghiệm nên việc kinh doanh của anh diễn ra thuận lợi trong đợt Covid-19.

Diễn viên Hải Triều trở thành ông chủ tiệm chè. Anh kinh doanh đặc sản quê hương Bến Tre – chè bưởi. Các nguyên liệu được nam diễn viên lựa chọn, vận chuyển từ Bến Tre để đảm bảo được độ thơm ngon của món chè.

Diễn viên Hải Triều trở thành ông chủ tiệm chè. Anh kinh doanh đặc sản quê hương Bến Tre - chè bưởi. Các nguyên liệu được nam diễn viên lựa chọn, vận chuyển từ Bến Tre, đảm bảo được độ thơm ngon của món chè.

Diễn viên Phương Lan chuyển hướng bán món Huế với thực đơn phong phú gồm bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm. Do nhu cầu ăn uống của mọi người trong mùa này tăng cao, cô bán khá chạy. Nữ diễn viên nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình trong khâu chuẩn bị, riêng cô phụ trách quảng cáo và nhận đơn từ khách hàng.

Diễn viên Phương Lan chuyển hướng bán món Huế với thực đơn phong phú gồm bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm. Do nhu cầu ăn uống của mọi người trong mùa này tăng cao, cô bán khá 'đắt' hàng. Nữ diễn viên nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình trong khâu chuẩn bị, riêng cô phụ trách quảng cáo và nhận đơn từ khách hàng.

Pha Lê trổ tài làm kim chi. Chị tự tin món ăn sẽ chuẩn vị khi đựơc mẹ bạn trai người Hàn tận tình chỉ dẫn. Cô cũng lo lắng khi công văn của nhà nước thay đổi hằng ngày, sợ rằng không thể kinh doanh online được nữa.

Ngoài quán ốc mới mở cửa, Pha Lê trổ tài làm kim chi bán online. Chị tự tin món ăn sẽ chuẩn vị khi đựơc mẹ bạn trai người Hàn tận tình chỉ dẫn.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu kinh doanh yogurt – món ăn cải thiện làn da cho chị em. Tôi học món này từ mẹ, gia đình tôi gốc Đà Lạt nên có kinh nghiệm chế biến món này. Ban đầu tôi nghĩ làm cho vui vì bản thân khá vụng về, song ngày đầu tiên tôi bán được 500 hũ., người mẫu chia sẻ. Cô cũng gặp nhiều khó khăn do không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu mẻ nào sữa chua bị hư, cô phải hẹn khách giao hôm khác. Những hôm bận lịch quay, cô phải từ chối nhiều đơn hàng.

Quỳnh Châu bán yogurt – món ăn cải thiện làn da cho chị em. 'Tôi học món này từ mẹ. Gia đình tôi gốc Đà Lạt nên có kinh nghiệm chế biến món này. Ban đầu, tôi nghĩ làm cho vui vì bản thân khá vụng về nhưng ngày đầu tiên, tôi bán được 500 hũ', người mẫu chia sẻ. Cô cũng gặp nhiều khó khăn do không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu mẻ nào sữa chua bị hư, cô phải hẹn khách giao hôm khác. Những hôm bận lịch quay, cô phải từ chối nhiều đơn hàng.

Ca sĩ Minh Sang – Á quân Người kể chuyện tình 2019 bán nón chống nCoV với nhiều màu sắc, kiểu dáng. Chống dịch Covid-19 cũng cần phải trông thời trang, sành điệu, anh nói.

Ca sĩ Minh Sang– Á quân Người kể chuyện tình 2019 bán nón chống nCoV với nhiều màu sắc, kiểu dáng. 'Chống Covid-19 cũng cần phải trông thời trang, sành điệu', anh nói.

MC Quốc Bình cung cấp hành phi số lượng lớn. Lần này, nếu mọi người đặt nhiều, tôi sẽ đầu tư mua máy xắt hành. Xắt hành, bào hành mãi đen xì cả tay, nam MC nói đùa.

MC Quốc Bình cung cấp hành phi số lượng lớn. 'Lần này, nếu mọi người đặt nhiều, tôi sẽ đầu tư mua máy xắt hành. Xắt hành, bào hành mãi đen xì cả tay', nam MC đùa.

Bình Tinh kinh doanh thêm vitamin tăng cường sức khỏe các loại. Hiện tại, cửa hàng mỹ phẩm online của cô vẫn hoạt động ổn định trong dịch Covid-19.

Bình Tinh kinh doanh thêm vitamin tăng cường sức khỏe các loại. Hiện tại, cửa hàng mỹ phẩm online của cô vẫn hoạt động ổn định trong mùa Covid-19.

Phạm Anh / Ngoisao.net
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế xếp hạng xuất sắc liên tục 3 năm liền

Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế xếp hạng xuất sắc liên tục 3 năm liền

(PLVN) - Theo lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm qua ngành Tư pháp đã hoàn thành 100% nhiệm vụ tại Chương trình công tác Tư pháp năm 2020, nhiều nhiệm vụ công tác chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao và nổi bật. Đây cũng là năm thứ 3 Sở này đạt được danh hiệu cao quý trên.

Hệ thống CSDLQG về dân cư giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống CSDLQG về dân cư giúp thay đổi phương thức quản lý công dân
(PLVN) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) chính thức khai trương ngày 25/2/2021 được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?

Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?
(PLVN) - VPF mới thông báo chính thức về lịch thi đấu V.League 2021 giai đoạn tới. Theo đó, các trận đấu bù tại vòng 3 diễn ra vào hai ngày 13/3 và 14/3. Các vòng đấu tiếp theo tiếp tục với mật độ trung bình 4,5 ngày/ trận.

Chính sách bảo hành hấp dẫn giúp nhông xích Mạnh Quang “đánh bật” hàng giả, hàng nhái

Chính sách bảo hành hấp dẫn giúp nhông xích Mạnh Quang “đánh bật” hàng giả, hàng nhái
(PLVN) - Trải qua gần 40 năm thành lập và phát triển, Công ty TNHH Cơ khí Mạnh Quang, với sản phẩm nhông xích danh tiếng, đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên thương trường. Sản phẩm phụ tùng xe máy nhông – xích – đĩa các loại của Mạnh Quang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, tạo được lòng tin của người sử dụng trong nước cũng như nước ngoài và điều đó có được một phần là nhờ chính sách bảo hành hết sức hấp dẫn từ doanh nghiệp. 

Lộc vàng đầu năm mới với những tín hiệu vui từ Phú Quốc

Lộc vàng đầu năm mới với những tín hiệu vui từ Phú Quốc
(PLVN) - “Bỏ vốn vào đâu để đón lộc vàng may mắn” luôn là câu hỏi của giới đầu tư trước mỗi quyết định xuống tiền dịp đầu năm mới. Trong bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản, Phú Quốc là cái tên xứng đáng nhất để “chọn mặt gửi vàng”.  

Đâu là “điểm tụ vàng” của BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng?

Đâu là “điểm tụ vàng” của BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng?
(PLVN) - Trong khi phân khúc đất nền, chung cư đang có dấu hiệu bão hòa, đi ngang, thì BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn có tính thanh khoản tốt và chứng minh sức hút nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi dịch bệnh bị đẩy lùi. Nhất là tại những địa bàn liên tiếp miễn nhiễm dịch bệnh như Nam Phú Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬