Phần trả lời ứng xử hay nhất lịch sử các cuộc thi hoa hậu

Ứng xử luôn là phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc trên khắp thế giới khi các người đẹp sẽ thể hiện được sự nhanh nhạy, thông minh của mình sau màn “khoe sắc”.
Dù phần thi ứng xử chỉ được đưa vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 1969 và Hoa hậu Thế giới vào năm 1973 nhưng nó đã trở thành một trong những phần thi quan trọng nhất và là dấu ấn của bất kỳ người đẹp nào khi đăng quang, nhất là trong lòng công chúng.
1. Hoa hậu Hoàn vũ năm 1994
Hoa hậu Hoàn vũ 1994 Sushmita Sen - Ảnh: Reuters  
Trong cuộc năm đó, top 3 chung cuộc được nhận cùng một câu hỏi đó là “Bản chất của một người phụ nữ là gì?”. Đại diện đến từ Ấn Độ Sushmita Sen đã có câu trả lời đầy xúc động: “Tất cả chúng ta cần phải cảm kích bởi được là phụ nữ đã là món quà của Thượng đế. Nguồn gốc của những đứa trẻ đó là người mẹ, cũng là một người phụ nữ. Chúng tôi cho mọi người biết thế nào là sự chia sẻ, chăm sóc và yêu thương. Đó chính là bản chất của phụ nữ”.
2. Hoa hậu Hoàn vũ năm 1999
Hoa hậu Hoàn vũ 1999 Mpule Kwelagobe - Ảnh: Igrooveradio 
Mpule Kwelagobe, người đẹp da màu đầu tiên đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ là đại diện của quốc gia châu Phi. Mỹ nhân Botswana đã khiến cả thế giới bất ngờ và thán phục khi trả lời xuất sắc câu hỏi: “Nếu Hoa hậu Hoàn vũ mang thai trong nhiệm kỳ của mình, liệu cô ấy có nên được tiếp tục giữ ngôi vị đó hay không?". 
Cô tự tin: “Cá nhân tôi cho rằng Hoa hậu Hoàn vũ là biểu tượng minh chứng của người phụ nữ độc thân với đầy đủ những phẩm chất đầy nữ tính. Và tôi tin rằng nếu cô ấy có thai, cũng không có lý gì chúng ta lại tước đi danh hiệu của cô ấy. Là mội người phụ nữ, cô ấy cũng nên tự hào khi được làm thiên chức của mình”. Đây được xem là một trong những câu trả lời ứng xử hay nhất mọi thời đại.
3. Hoa hậu Hoàn vũ năm 2000
Hoa hậu Hoàn vũ 2000 Lara Dutta - Ảnh: AFP 
Câu hỏi dành cho người đẹp đến từ Ấn Đô Lara Dutta, người sau đó giành chiếc vương miện cao quý, đó là: “Nếu bây giờ có một đám đông tụ tập biểu tình ngay bên ngoài kia để lên án cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không tôn trọng phụ nữ. Bạn hãy thuyết phục họ rằng họ sai”. 
Đại diện Ấn Độ đã tự tin trả lời: “Tôi nghĩ các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Hoàn vũ đã cho những phụ nữ trẻ một bước đệm, nền tảng để tiến xa trong lĩnh vực họ muốn theo đuổi như kinh doanh, chính trị hay xã hội. Nó cho chúng tôi cơ hội để nói lên quan điểm và lựa chọn của mình, giúp chúng tôi mạnh mẽ và độc lập hơn".
4. Hoa hậu Hoàn vũ 2005
Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova - Ảnh: AFP 
Đại diện 23 tuổi đến từ Canada Natalie Glebova đã xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa hậu với câu trả lời ứng xử rất ấn tượng về “thử thách lớn nhất trong đời”: “Thử thách lớn nhất với tôi là làm sao luôn phải suy nghĩ lạc quan. Tôi là người luôn nhìn thế giới như ly nước nửa đầy chứ không phải ly nước nửa thiếu. Đôi khi cũng rất khó khăn để nhìn cuộc sống bằng cách này, nhưng tôi luôn hướng về sự lạc quan hơn là bi quan trong cuộc sống".
5. Hoa hâu Hoàn vũ 2008
Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza - Ảnh: Reuters 
Trong đêm chung kết diễn ra tại Nha Trang, Việt Nam, hoa hậu Venezuela Dayana Mendoza đã rất thông minh khi chọn cách ví von để làm rõ câu hỏi của mình: “Cuộc sống của ai dễ dàng hơn - đàn ông hay phụ nữ?”. Người đẹp cho biết: “Thượng đế đã tạo ra đàn ông và phụ nữ theo những cách khác nhau để có thể sẻ chia cho nhau. Điều khác biệt ở đây đó là đàn ông luôn nghĩ rằng đi đường thẳng là con đường nhanh nhất để đạt được mục tiêu. Nhưng phụ nữ lại cho rằng đi theo đường cong và chỉnh sửa nó cho phù hợp lại là con đường nhanh hơn”.
6. Hoa hậu và Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2012
Đại diện Philippines Janine Tugonon tại Hoa hậu Hoàn vũ 2012 - Ảnh: Reuters 
Cả hai câu trả lời của hai người đẹp đến từ Mỹ và Phillipines trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2012 đều được các khán giả và ban giám khảo đánh giá rất cao.
Khi nhận được câu hỏi: “Bạn có nghĩ phải nói được tiếng Anh là điều kiện tiên quyết cần phải có trong cuộc thi quốc tế như vậy không?”, hoa hậu Philippines Janine Tugonon trả lời rành mạch: “Với tôi thì việc trở thành Hoa hậu Hoàn vũ không phải là một người bắt buộc phải biết nói một thứ tiếng cụ thể nào mà người đó phải biết truyền cảm hứng và tạo được sự ảnh hưởng với người khác. Cho nên việc bạn nói ngôn ngữ nào không quan trọng bằng chứng minh được mình có một trái tim, tâm hồn và trí óc xứng đáng với ngôi vị này”.
Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo - Ảnh: Reuters 
Người đẹp chỉ cao 1,66 m của nước Mỹ Olivia Culpo cũng để lại ấn tượng lớn với câu trả lời về “việc thay đổi một điều bạn đã làm trong quá khứ”: “Trước hết tôi muốn nói rằng mọi trải nghiệm trong quá khứ dù tốt hay xấu đều là những bài học quý giá. Tôi đã từng hành xử không đúng với người thân của mình và đó là điều tôi không muốn lặp lại. Càng ở bên nhau lâu thì chúng ta càng gắn bó với gia đình mình”.
Kết quả chung cuộc Hoa hậu Mỹ đã giành ngôi vị hoa hậu, còn người đẹp Philippines trở thành Á hậu 1.
7. Hoa hậu Thế giới 2013
Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young - Ảnh: Reuters 
Người mẫu, MC nổi tiếng của Philippines Megan Young đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành vương miện cao quý một cách xứng đáng. Một trong những dấu ấn lớn nhất của cô trong cuộc thi đó là câu trả lời ứng xử ngắn gọn trong đêm chung kết với câu hỏi: “Tại sao bạn xứng đáng trở thành Hoa hậu Thế giới?”. “Tôi đặc biệt coi trọng giá trị nhân văn trong cuộc sống và muốn dùng chính giá trị này để giúp đỡ mọi người và xã hội”, Megan Young trả lời tự tin.
8. Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Paulina Vega - Ảnh: Reuters  
Trong cuộc thi năm nay, các thí sinh trong top 5 sẽ trả lời hai câu hỏi, một do giám khảo đặt ra và một do chính khán giả đưa ra trên trang Facebook của cuộc thi. Hai câu trả lời của tân Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega được đánh giá rất cao.
Với câu hỏi từ ban giám khảo: "Rất nhiều người nói rằng đàn ông có thể học từ phụ nữ, vậy phụ nữ học gì từ đàn ông?", cô tự tin cho biết: " Tôi tin rằng những người đàn ông tin vào điều công bằng và đó là điều phụ nữ học được từ đàn ông".
Ở câu hỏi từ khán giả cho top 5 “Đóng góp lớn nhất mà đất nước của bạn cho toàn thế giới là gì?",  tân Hoa hậu cũng gây ấn tượng với câu trả lời: “Tôi tin tưởng rằng đất nước tôi là tấm gương về sự đóng góp cho thế giới. Chúng tôi luôn mạnh mẽ dù ở trong bất kỳ tình huống nào và không chùn bước trước những khó khăn".
Hoa hậu Hoàn vũ 2000 Lara Dutta - Ảnh: AFP
Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo - Ảnh: Reuters
Theo Như Ý / Thanh Niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬