NSND Trọng Trinh: Tôi cưới lần nữa, bạn bè bảo, ông còn lập gia đình làm gì cho khổ!

"Cuộc sống tự do, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm... chưa chắc đã hạnh phúc. Sống như vậy 1,2 ngày thì được nhưng cứ như vậy hoài chán lắm", NSND Trọng Trinh bày tỏ.
NSND Trọng Trinh: Tôi cưới lần nữa, bạn bè bảo, ông còn lập gia đình làm gì cho khổ!

Người thường vượt qua cám dỗ đã khó, nghệ sĩ – người nổi tiếng "chống" lại cám dỗ còn khó hơn gấp vạn lần, bởi đặc thù nghề nghiệp, công việc khiến họ được triệu người ngưỡng mộ và có vô vàn cám dỗ vây quanh.

Thế nhưng, 20 năm sống đời vợ chồng với người vợ đầu, NSND Trọng Trinh vẫn một lòng một dạ, chỉ biết tới phim trường, vai diễn và vợ con. Với anh, gia đình là điều thiêng liêng lắm. Anh trân trọng tổ ấm của mình, trân trọng người phụ nữ của mình. Vì trân trọng nên anh luôn muốn giữ gìn.

Thế nhưng định mệnh hay số phận luôn có những bước ngoặt không thể chống đỡ, con người dẫu đau khổ cũng chỉ biết... trôi theo.

Sau khi hôn nhân tan vỡ, Trọng Trinh mất hơn 1 năm để lấy lại thăng bằng trong cả tâm lý và cuộc sống. Để rồi, ông trời lại bù cho anh bằng một cuộc tình trong trẻo khác, một người phụ nữ yêu anh hết mực, kém anh 16 tuổi.

Anh lại hân hoan với trái tim yêu và tổ chức đám cưới linh đình trước bao lời chúc mừng của gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp vào cuối năm 2010, đầu năm 2011.

NSND Trọng Trinh: Tôi cưới lần nữa, bạn bè bảo, ông còn lập gia đình làm gì cho khổ! - Ảnh 1.

Đạo diễn - NSND Trọng Trinh

ng còn lập gia đình nữa làm gì cho khổ"

Người vợ hiện tại của anh hình như cũng không phải là người trong nghề. Anh đẹp trai như thế, đồng nghiệp hẳn không ít người thương, sao anh không rung động?

Nói thật với bạn là từ hồi còn đi học, tôi đã có quan niệm là không lấy vợ cùng nghề. Tôi làm việc chung với nhiều diễn viên xinh đẹp, rồi khi làm đạo diễn cũng vậy nhưng lòng mình vẫn không rung cảm. Một cô xinh đẹp đến mấy nhưng khi mình ngồi monitor, nhìn mãi cũng phát hiện ra nhược điểm. Chẳng ai hoàn hảo cả.

Hồi trẻ tôi buồn cười lắm. Diễn viên nữ nhiều người đẹp lắm, đóng với nhau thì cảm xúc lãng đãng thế thôi nhưng bảo yêu là tôi chạy tóe khói. Tôi không thích người cùng nghề. Chúng tôi vẫn hay đùa các bạn nữ trong lớp, bông hoa này là của chung.

Thật sự, lực hấp dẫn chỉ ở trên vai diễn thôi. Phương Thanh, Thanh Quý hồi đó đẹp như thế nhưng tôi cũng chưa bao giờ yêu.

Vậy khi anh quen bà xã, anh có mắc bệnh nghề nghiệp, ngồi "soi" như thế?

Không, đó là trong chuyên môn thì mình xác định luôn để giữ khoảng cách và cảm xúc trong sáng nhất cho công việc. 

Không biết có phải tôi được đào tạo hay không nhưng tôi xác định rất rõ, cảm xúc nhân vật là cảm xúc nhân vật, đạo diễn hô cắt là thoát vai chứ không mang cảm xúc đó ra ngoài đời.

Vậy làm thế nào mà vợ anh lại "đánh gục" được anh, nhất là sau khi anh đã trải qua những mất mát niềm tin ở phụ nữ?

Người ta bảo đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai nhưng tôi thì ngược lại. Lúc đầu, tôi cũng bình thường thôi. Cứ chiều chiều, cô ấy gọi điện hỏi thăm, giọng cô ấy nhẹ nhàng, ngọt ngào, mình nghe riết thành quen, thành mê lúc nào không hay. Tới 1 ngày cô ấy không gọi thì tôi thấy nhớ, gọi lại hỏi thăm... rồi dính luôn từ đó.

Thời điểm đó, cô ấy làm kế toán cho công ty gia đình. Từ ngày cưới xong, cô ấy ra Hà Nội và ở nhà làm nội trợ, chăm sóc gia đình.

Cuộc đời tôi cống hiến nhiều, đi quay suốt. Lúc đầu, cô ấy cũng đi ra phim trường với tôi nhưng bị mọi người trêu chọc, xấu hổ không ra nữa.

Chưa kể, đi phim rất mệt, không chờ được. Tôi làm diễn viên thì còn nói chuyện được với vợ những lúc anh em hiện trường set-up cảnh quay, nhưng làm đạo diễn thì chẳng có lúc nào rảnh... nên sau này cô ấy không ra phim trường nữa.

NSND Trọng Trinh: Tôi cưới lần nữa, bạn bè bảo, ông còn lập gia đình làm gì cho khổ! - Ảnh 3.

Đám cưới lần 2 của NSND Trọng Trinh được đông đảo bạn bè tới chúc mừng

Sau gần 9 năm chung sống, cuộc sống hôn nhân của anh thế nào?

Hồi tôi quyết định cưới, bạn bè nhiều người bảo tôi "đã như thế rồi, ông còn lập gia đình nữa làm gì cho khổ" nhưng cuộc sống tự do, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm... chưa chắc đã hạnh phúc.

Sống như vậy chốc lát, 1,2 ngày thì được nhưng cứ như vậy hoài chán lắm. Khi mình có vợ, có một người phụ nữ níu giữ thì cuộc sống giá trị hơn rất nhiều. Mình đi đâu, làm gì cũng yên tâm ở nhà có người phụ nữ lo lắng, chăm sóc nhà cửa chu đáo... mọi thứ sẽ mềm mại hơn.

Dĩ nhiên, nhà nào cũng thế thôi, được cái này, chưa được cái kia nhưng gia đình vẫn là số 1. Có người phụ nữ lo cho mình cái quần cái áo thẳng thớm, thơm tho tốt hơn nhiều việc mình vớ gì mặc đó.

Cuộc sống gia đình tôi cũng vậy. Êm đềm đấy nhưng đôi khi khua bát khua chén cũng có. Thế nó mới là gia đình. Tôi tin rằng, cuộc sống mà yên ả quá, không có sóng sánh, chưa chắc đã là hạnh phúc. Quy luật sống là thế, đôi khi yên tĩnh quá, bằng phẳng quá, đổ vỡ lúc nào không hay. Còn khi hai người bổ sung cho nhau lại tồn tại lâu dài.

Qua 9 năm, chúng tôi vẫn thẳng tiến thôi. Cuộc sống này, không ai dám nói chắc điều gì. Dù vậy, trong mỗi người đều hy vọng hạnh phúc mãi mãi. Niềm tin vẫn lớn lao nhưng cuộc sống là vô thường, không ai biết trước điều gì ở ngày mai nên chỉ có thể cố gắng tròn vẹn với nhau ở ngay hôm nay, hiện tại này thôi.

NSND Trọng Trinh: Tôi cưới lần nữa, bạn bè bảo, ông còn lập gia đình làm gì cho khổ! - Ảnh 4.

Vợ kém 16 tuổi của NSND Trọng Trinh

"Vợ tôi là người rất ghen nhưng khi lấy tôi thì không ghen tuông"

Tôi nhớ là khi nói về cuộc hôn nhân trước, anh bảo nguyên nhân lớn nhất dẫn tới chia tay là do khác nhau quá nhiều về văn hóa, quan điểm sống. Thế còn với người vợ hiện tại thì sao, tiếng nói chung có nhiều không anh?

Có chứ. Không phải là 100% nhưng cách nhìn nhận rõ ràng, nghiêm túc và gần nhau. Ai cũng có cái tôi cá nhân, nghệ sĩ, cái tôi còn lớn hơn nhưng khi về nhà, tôi không áp đặt ai phải theo ai. Hai người về sống chung 1 mái nhà thì phải biết nương nhau.

Trong cuộc sống, văn hóa, kỹ năng sống rất quan trọng. Hai người không điều chỉnh, không nương nhau thì khó lâu dài lắm. 

Cả tôi và bà xã đều là người cá tính nên cái tôi rất lớn nhưng về sống chung, cả hai tự rèn bản thân. Cuộc sống vì thế mà giản dị, vui vẻ hơn.

Lập gia đình ở tuổi ngoài 50 và ở tuổi đôi mươi, anh thấy cuộc sống gia đình khác nhau nhiều không?

Nhiều chứ. Thời trẻ mình sống lãng mạn, tất cả đều bay bổng, nồng nhiệt, không cần biết phía trước là gì. Còn bây giờ, không còn đôi mươi nữa thì chín chắn hơn, và vì mình cũng vấp 1 lần rồi.

Cô ấy cũng từng kết hôn, cuộc hôn nhân chóng vánh và không có con. Cô ấy cũng cá tính mạnh nên cũng không muốn bị vấp ngã nữa. Chúng tôi chia sẻ với nhau nhưng không phải cái gì cũng nói. Vợ chồng mà cái gì cũng nói hết là dở. Mỗi người cần giữ cho riêng mình sự bí ẩn để bên kia muốn tìm hiểu, đó là kỹ năng sống.

Vợ tôi là người rất ghen nhưng khi lấy tôi thì không ghen tuông. Tôi cũng hỏi tại sao, cô ấy bảo, vì tôi hiền hậu nên tin tưởng tuyệt đối.

NSND Trọng Trinh: Tôi cưới lần nữa, bạn bè bảo, ông còn lập gia đình làm gì cho khổ! - Ảnh 6.

NSND Trọng Trinh rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình

Trong mắt anh, bà xã là người thế nào?

Tôi xem cô ấy vừa là bạn vừa là vợ. Dù kém tôi 16 tuổi nhưng cô ấy chín chắn, già dặn, có nhiều quan điểm sống mà tôi cũng phải tham khảo. Vì cả hai đều cá tính mạnh nên quan trọng là biết dung hòa, chấp nhận những cái chưa tốt, chưa hay ở nhau, hy sinh và nhường nhịn nhau. Cuộc sống mà, đâu có người nào hoàn hảo.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc vợ chồng anh mãi hạnh phúc!

Cao Thanh Hương / Trí Thức Trẻ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬